9 loại thực phẩm chức năng tốt cho dạ dày của Nhật Bản

JapanBuy

4/9/2024, 2:42 PM

featureImage
Đau dạ dày là một bệnh lý phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bệnh gây ra các triệu chứng khó chịu như đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn... ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày là gì? Có những loại thực phẩm chức năng tốt cho dạ dày của Nhật Bản giúp cải thiện bệnh này không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng đau dạ dày hiện nay

Đau dạ dày đang là một trong những bệnh khá phổ biến tại Việt Nam. Tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày ở Việt Nam tăng nhanh trong thời gian gần đây, ước tính khoảng 10-20% dân số. Đây là bệnh lý tiêu hóa thường gặp đứng thứ 2 sau hội chứng ruột kích thích. Một số nguyên nhân cho tình trạng bệnh này có thể đến từ các yếu tố sau:

Stress

Stress được xem là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau dạ dày. Một số ảnh hưởng của việc stress có thể gây ra tình trạng đau dạ dày có thể kể đến như:
  • Tăng Sản Xuất Axit: Stress kích thích phản ứng "chiến đấu hoặc bỏ chạy" trong cơ thể, giải phóng hormone như cortisol và adrenaline. Những hormone này có thể kích thích sản xuất axit dạ dày, dẫn đến tăng độ axit. Lượng axit thừa có thể góp phần vào sự phát triển hoặc làm trầm trọng các vấn đề như trào ngược axit.
  • Thay Đổi Quá Trình Tiêu Hóa: Stress có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa bình thường bằng cách ảnh hưởng đến việc di chuyển thức ăn qua đường huyết hệ. Sự gián đoạn này có thể làm thức ăn ở lại trong dạ dày lâu hơn, có thể gây kích thích và tăng khả năng trào ngược axit.
  • Giảm Luồng Máu Đến Dạ Dày: Trong thời kỳ stress, cơ thể chuyển hướng dòng máu ra khỏi các chức năng không thiết yếu, bao gồm tiêu hóa, và điều hướng máu đến các cơ quan và cơ bắp quan trọng. Điều này có thể dẫn đến giảm luồng máu đến niêm mạc dạ dày, có thể ảnh hưởng đến khả năng tự sửa chữa và bảo vệ của nó.

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Các thức ăn giàu chất béo, đường, gia vị cay nóng, thức uống có cồn, gas... nếu sử dụng quá nhiều sẽ kích thích tiết dịch vị quá mức, gây tổn thương niêm mạc dạ dày, làm cho bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

Nhiễm H. pylori và virus HP

Vi khuẩn H. pylori sống trong lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, gây viêm loét và tổn thương hệ thống tiêu hóa. Ngoài H. pylori, virus HP (virus dạ dày) cũng gây ra các bệnh về dạ dày.

Thuốc kháng sinh và NSAIDs

Thuốc kháng sinh và chống viêm (NSAIDs) nếu dùng lâu ngày có thể phá hủy lớp nhầy bảo vệ dạ dày, khiến dạ dày bị tổn thương, loét, gây đau và xuất huyết.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Nếu bạn gặp một trong những triệu chứng sau đây, có thể bạn đang trải qua vấn đề về dạ dày. Để tránh tình trạng bệnh dạ dày trở nên nghiêm trọng và không thể chữa khỏi, hãy đi khám ngay:
  1. Cảm giác đau ở vùng trên rốn, gần vùng thượng vị.
  2. Ợ hơi và ợ chua thường xuyên sau khi ăn, do thức ăn khó tiêu hóa.
  3. Khó tiêu hóa dẫn đến cảm giác buồn nôn và bụng đầy.
  4. Phát hiện máu trong phân khi đi tiêu.

Top 9 loại thực phẩm chức năng tốt cho dạ dày của Nhật Bản năm 2024

Lion Scrat

Lion Scrat là sản phẩm của Lion Corporation (Nhật Bản), được chiết xuất từ nội nhũ bách hoa thông qua công nghệ lên men và tinh chế hiện đại, bổ sung thêm Chiết xuất Cam quýt giúp cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Tác dụng: Liệu pháp sinh học của Lion Scrat giúp kích thích tế bào gan và cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột, tăng cường chức năng bảo vệ niêm mạc và làm lành các tổn thương dạ dày, phòng ngừa viêm loét và ung thư dạ dày.
Lion Scrat Lion Scrat

Taisho Kampo

Taisho Kampo là thực phẩm chức năng tốt cho dạ dày của Nhật Bản của tập đoàn Taisho. Thành phần dược liệu của sản phẩm được chiết xuất nguyên chất từ dược thảo thiên nhiên theo phương pháp truyền thống của Đông Á được phát triển từ thế kỉ 17.
  • Tác dụng: Tạo lớp màng bảo vệ dạ dày, phòng ngừa tổn thương niêm mạc, ngăn chặn tiết dịch vị dư thừa, giảm đau dạ dày, phòng ngừa tái phát. Taisho Kampo an toàn cho phụ nữ có thai và trẻ em.

Kabejin Kowa α

Kabejin Kowa α được sản xuất tại Nhật Bản với công thức độc quyền chứa chiết xuất trà xanh nguyên liệu vườn của Kobe và thảo dược kabukin cùng 24 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
  • Tác dụng: Kabejin Kowa α có khả năng ức chế hành động của vi khuẩn H. pylori và loại bỏ nhiễm trùng dạ dày. TPCN cũng giúp giảm tiết axit dịch vị dư thừa, cải thiện tình trạng khó tiêu, đầy hơi và tăng cường tuần hoàn máu.
Kabejin Kowa α Kabejin Kowa α

Sebuberu Eisai

Sebuberu Eisai là sản phẩm độc quyền của hãng dược phẩm Eisai (Nhật Bản) với các hoạt chất Sebun Gel và Thiết bổ sung Cerium Oxit. Sản phẩm đã được công nhận ở nhiều quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan.
  • Tác dụng: Đẩy lùi viêm loét dạ dày hiệu quả, kháng viêm và kích thích tái tạo những vết loét, từ đó làm dịu cơn đau dạ dày.

Ohta’s Isan

Ohta’s Isan là dòng sản phẩm nổi tiếng Nhật Bản khắc phục tình trạng đau dạ dày, táo bón và khó tiêu. Thành phần chính của Ohta's Isan bao gồm: Chiết xuất Kế sữa, Lúa mạch, Cam thảo, Gừng, Thảo quả, v.v..đây đều là những dược liệu thiên nhiên có tác dụng bồi bổ sức khỏe và cân bằng hệ đường ruột, dạ dày.
  • Tác dụng: Điều trị đau dạ dày, táo bón, khó tiêu, đầy bụng, làm dịu hệ tiêu hóa.
Ohta’s Isan Ohta’s Isan

Orihiro Okinawa

Orihiro Okinawa là dòng sản phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Orihiro Okinawa (Nhật Bản), đạt chứng nhận ISO 22000, có chứa chiết xuất đặc biệt từ thực vật truyền thống của vùng Okinawa (có vườn thực vật riêng). Hoạt chất chính là chiết xuất từ các loại thảo dược như cam thảo, bạch chỉ, thương truật, thục địa, hoa hòe v.v...
  • Tác dụng chính: Giảm tiết axit dịch vị, ngăn ngừa viêm loét dạ dày, xoa dịu cơn đau, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi, khó tiêu.

Weisen U

Weisen U là một thương hiệu thực phẩm chức năng được nghiên cứu, sản xuất và phân phối tại Nhật Bản. Sản phẩm hỗ trợ cân bằng hệ tiêu hóa, giúp bảo vệ dạ dày khỏe mạnh. Hoạt chất chính là "Uzyme" - một hỗn hợp các dược liệu thảo dược quý bao gồm Cam thảo, Lục vị thảo, Kế sữa và Atractylodes Lancea được sấy khô, chiết xuất và tinh chế.
  • Tác dụng: Cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng lưu thông máu, tái tạo niêm mạc dạ dày, làm lành vết loét dạ dày, tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Wellness Life Science King Ukon

Wellness Life Science King Ukon là dòng sản phẩm về dạ dày của thương hiệu Life Science King (Nhật Bản) với thành phần chiết xuất từ bột củ nghệ Curcuma. Dạng chiết xuất curcumin trong King Ukon có hoạt tính mạnh gấp 5 lần nghệ tươi thông thường và hàm lượng curcumin cao nhất thế giới.
  • Tác dụng: Ngăn chặn tế bào gây ung thư dạ dày phát triển, ức chế hoạt động của vi khuẩn H. pylori và virus HP, hỗ trợ làm lành niêm mạc dạ dày, giảm viêm loét dạ dày.
Wellness Life Science King Ukon Wellness Life Science King Ukon

Aki Meiji Ukon Noguchi

Aki Meiji Ukon Noguchi được phát triển và sản xuất tại công ty dược phẩm Meiji (Nhật Bản). Sản phẩm chứa chiết xuất từ củ nghệ curcuma Noguchi mang đến hàm lượng Curcumin và Tetrahydrocurcuminoids hoạt tính cao. Hoạt chất chính là Curcumin trong nghệ vàng và phức hợp Tetrahydrocurcuminoids có khả năng kháng viêm và chống oxy hóa cao.
  • Tác dụng: Ức chế vi khuẩn gây hại HP, H. pylori,
> Xem thêm: Top 6 loại thực phẩm chức năng hạ huyết áp của Nhật tốt nhất

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thực phẩm chức năng dạ dày Nhật Bản

Không tự ý dùng thực phẩm chức năng khi chưa được chẩn đoán rõ bệnh

Trước khi dùng bất cứ loại thực phẩm chức năng nào, bạn cần đi khám và được bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh. Tự ý sử dụng TPCN có thể gây ra tác dụng phụ hoặc làm bệnh nặng hơn.

Kiểm tra thành phần trước khi dùng

Một số thực phẩm chức năng Nhật Bản có chứa các thành phần dễ gây dị ứng như đậu nành, lúa mì...Hãy đọc kĩ thành phần trước khi quyết định mua và sử dụng.

Không phối hợp với một số loại thuốc

Một số loại thực phẩm chức năng dạ dày Nhật Bản có chứa hoạt chất ảnh hưởng tới hoạt động của thuốc khác. Vì vậy không nên phối hợp với các loại thuốc điều trị bệnh khác nếu chưa hỏi ý kiến bác sỹ.

Không lạm dụng quá liều và thời gian dùng

Dù là thực phẩm chức năng, bạn cũng không nên lạm dụng quá liều hoặc kéo dài thời gian sử dụng. Điều này có thể gây ra tình trạng quá phụ thuộc vào thuốc hoặc những tác dụng phụ không mong muốn. >> Xem thêm: Thực phẩm chức năng xương khớp Nhật Bản

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về bệnh lý đau dạ dày và 9 loại thực phẩm chức năng tốt cho dạ dày của Nhật Bản. Các sản phẩm này đều đã được công nhận về tính an toàn và hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng đau dạ dày do viêm loét hoặc nhiễm trùng. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm trên phải dựa trên sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ liều lượng một cách đúng đắn. Chỉ khi đó, các sản phẩm thực phẩm chức năng dạ dày Nhật Bản mới phát huy được tác dụng cao nhất.
Bài viết liên quan