Cách phân biệt & đánh giá người bán trên Yahoo Auction chính xác

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Yahoo Auction là sàn đấu giá trực tuyến lớn nhất Nhật Bản. Được xem như một kho hàng Nhật bãi khổng lồ từ xứ sở hoa Anh Đào. Tại đây mỗi ngày có tới hơn 30 triệu sản phẩm được đấu giá. Khách hàng tại Việt Nam một vài năm gần đây đã biết đến hình thức mua hàng này. Và mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction ngày càng phổ biến với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách phân biệt, đánh giá người bán trên Yahoo Auction . Qua bài viết này, Japanbuy sẽ chia sẻ cùng bạn cách đánh giá người bán trên Yahoo Auction. Nếu bạn quan tâm đến hình thức mua hàng đấu giá, hãy tham khảo để lựa chọn được shop bán hàng và người bán hàng uy tín trên Yahoo Auction nha!

người bán trên Yahoo Auction

1. Phân biệt người bán trên Yahoo Auction như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, không phải mọi người bán trên Yahoo Auction đều là người Nhật. Một số người bán là người nước ngoài, vì một lý do nào đó có tài khoản Y!Auction và họ đăng bán sản phẩm trên đó. Hầu hết các shop này đều là người Trung Quốc, hàng hoá được bán rất rẻ. Khi có giao dịch thành công, hàng hoá sẽ được chuyển từ Trung Quốc vào Nhật và ship về Việt Nam. Như vậy, tiền hàng rất rẻ, nhưng chi phí vận chuyển quốc tế bị độn lên gấp nhiều lần tiền hàng.

Người bán trên Yahoo Auction được chia thành: Người bán cá nhân và người bán doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Cách thanh toán tiền trên Yahoo Auction đơn giản, thuận tiện nhất

>> Xem thêm: Cách thanh toán tiền trên Yahoo bằng thẻ visa đơn giản, thuận tiện nhất

a. Đối với người bán cá nhân

Với những shop bán hàng có chủ shop là cá nhân, sẽ không có đăng kí kinh doanh và không có trụ sở kinh doanh rõ ràng tại Nhật. Họ có thể là những người buôn bán nhỏ lẻ. Hoặc cũng có thể là các cá nhân có những món đồ không dùng nữa, muốn pass lại cho người khác. Bởi vậy, nên số lượng giao dịch bán trên Yahoo Auction không nhiều. Giá thành sản phẩm của các shop này thường rất rẻ, do không phải chịu thuế, và vì là hàng đã qua sử dụng được bán lại. Vì vậy uy tín của các shop này rất khó đánh giá, chủ yếu dựa vào đánh giá của những người mua hàng trước đó.

Với loại hình shop này, bạn dễ gặp nhiều rủi ro về lừa đảo, hàng fake, hàng giả,… Trường hợp mua hàng có trục trặc, hay hàng hoá có vấn đề,… Bạn rất khó để khiếu nại. Kết quả khiếu nại chỉ là 50%, nhiều khi không được giải quyết thoả đáng.

b. Đối với người bán doanh nghiệp

Về bản chất, những doanh nghiệp là người bán trên yahoo auction đều có đăng ký kinh doanh. Các shop bán hàng này có trụ sở kinh doanh rõ ràng tại Nhật, nộp thuế, báo cáo thuế đầy đủ. Bởi vậy, mọi hoạt động mua bán đều phải nộp thuế tiêu dùng tại Nhật, với mức thuế là 10%. Đó chính là lý do giá bán tại các shop này thường cao hơn so với giá bán tại các shop người bán là cá nhân.

Lựa chọn mua hàng tại các shop này, bạn nhận được các ưu điểm là uy tín cao, dễ khiếu nại, có thông tin rõ ràng. Hàng hoá được bán tại các shop này cũng đảm bảo hơn. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận mua ở mức giá cao hơn, do mất thêm tiền thuế.

2. Đánh giá người bán trên Yahoo Auction

Khi giao dịch trên Yahoo Auction, bạn thường thấy bên cạnh tên người bán ở mỗi sản phẩm đấu giá có xuất hiện biểu tượng hiển thị thứ hạng tại thời điểm bán của shop. Những shop uy tín trên Yahoo Auction có xếp hạng cao và đã có nhiều giao dịch thành công.

Yahoo Auction xếp hạng người bán theo các mức:

  • Đồng (Bronze)
  • Bạc (silver)
  • Vàng (Gold)
  • Kim cương (Diamond)

 xếp hạng người bán trên Yahoo Auction

3. Hướng dẫn cách chọn shop và người bán trên Yahoo Auction uy tín

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực mua bán và vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam. Chúng tôi am hiểu thị trường Nhật Bản hơn hết. Dưới đây là một số kinh nghiệm để lựa chọn shop và người bán trên Yahoo Auction uy tín.

Khi lựa chọn sản phẩm, ngoài việc xem thông tin về sản phẩm. Bạn nhớ xem thêm về thứ hạng của shop theo đánh giá của Yahoo Auction. Shop được xếp hạng cao, chứng tỏ mức độ uy tín cao, bạn có thể yên tâm mua hàng tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến tiêu chí đánh giá xếp hạng tổng thể và đánh giá người bán của những người đã mua hàng.

a. Đánh giá xếp hạng tổng thể (Overrall rating)

Số lượt đấu giá thành công của shop sẽ được hiển thị sau khi có sản phẩm đấu giá. Theo kinh nghiệm của Japanbuy thì những shop có hơn 500 lượt giao dịch thành công có thể coi là shop uy tín trên Yahoo Auction. Ngoài ra, bạn cần xem thêm cả những đánh giá feedback của khách hàng.

xếp hạng tổng thể người bán

b. Đánh giá người bán (Good/bad evaluation)

Trên cộng đồng Yahoo Auction, có 3 mức để người mua có thể đánh giá shop sau khi nhận hàng và hoàn tất giao dịch sau mỗi phiên đấu giá. Bao gồm:

  • Very good: Rất tốt
  • Neither: Bình thường
  • Very bad: rất xấu

đánh giá người bán trên Yahoo Auction

Khi bạn click vào biểu tượng icon như trên, một tab mới sẽ hiện ra. Trong đó hiển thị đầy đủ các thống kê về shop. Những tiêu chí được Yahoo Auction thống kê bao gồm:

  • Đánh giá toàn diện: Bao gồm số lượng giao dịch, số sản phẩm shop đang đấu giá và lượt đấu giá thành công.
  • Tỷ lệ đánh giá toàn diện: Nếu shop có tỷ lệ đánh giá >90% được xem là rất uy tín tại Yahoo.
  • Feedback của người mua về shop. Bạn có thể tham khảo qua bình luận đánh giá của những người đã mua hàng tại shop.

Trên đây là cách phân biệt, đánh giá người bán trên Yahoo Auction mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho khách hàng khi tham gia mua hàng trên Yahoo Auction.

Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Bài viết liên quan