Top 3 máy lọc không khí trên thị trường được đánh giá tốt nhất

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Mọi người đều biết, tình trạng không khí hiện nay đang ngày một ô nhiễm nặng nề. Nhất là ở trung tâm các thành phố lớn, thời gian qua mức độ ô nhiễm đã ở ngưỡng báo động. Vậy để cải thiện môi trường sống cho gia đình, cũng như bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Thì một chiếc máy lọc không khí trong phòng là rất cần thiết. Nhất là đối với gia đình có trẻ em, có nuôi thú cưng trong nhà, hoặc ở gần những khu vực nhiều bụi, không khí bị ô nhiễm thì việc mua máy lọc không khí là hoàn toàn cần thiết.

Vậy bạn đã biết nên sử dụng loại máy lọc không khí nào? Và nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí nào chưa? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Japanbuy nhé!

máy lọc không khí

Top 3 máy lọc không khí được đánh giá tốt nhất 2020

1. Máy lọc không khí Honeywell 50250-S True HEPA Air Purifier

Thiết kế của Honeywell 50250-S

·         Điều làm cho Honeywell 50250-S trở nên khác biệt là thiết kế quạt tròn công suất cao và luồng khí 360 độ.

·         Nó nặng khoảng 21 lbs (44 kg) cùng với kích thước gọn nhẹ 17,8 x 18 x 19 inch (45,2 x 46 x 48,2 cm). Honeywell 50250-S còn được thiết kế thêm một dây cầm trên đầu máy với chiều dài 6 ft để bạn có thể di chuyển nó dễ dàng.

Sự tích hợp đặc biệt của bộ lọc trong Honeywell 50250-S

·         Bộ lọc trước Carbon: Lợi ích chính của bộ lọc trước Carbon, ngoài việc bắt các hạt lớn hơn, nó còn giúp trung hòa mọi mùi khó chịu như mùi từ thú cưng, mùi khói hoặc mùi thức ăn nấu nướng trong khu nhà bếp của bạn. Bên cạnh đó, bộ lọc Carbon cũng có thể giúp hấp thụ một số loại khí và hóa chất như hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC,) được tìm thấy trong một số loại chất tẩy rửa gia dụng và sơn.

·         Bộ lọc HEPA: là bộ lọc khí đạt tiêu chuẩn HEPA, một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc khí. Các bộ lọc HEPA lọc được 99,95% theo chuẩn Châu Âu, hoặc 99,97% theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ  các hạt có kích thước lớn hơn hoặc bằng 0,3 micromét. Nó có thể xử lý các hạt cực nhỏ như bào tử nấm mốc, phấn hoa và bụi bẩn từ vật nuôi nhà bạn.

Sự kết hợp hai bộ lọc này với nhau đưa đến sức mạnh lọc sạch không khí hiệu quả và đánh bay mùi hôi nhanh chóng. Ngoài ra, Honeywell có 4 tùy chọn bộ lọc: HEPAClean, QuietClean, AirGenius và True HEPA Allergen Removal. Mỗi chế độ trong số này được thiết kế để giải quyết một nhu cầu cụ thể khác nhau bằng cách chọn kết hợp đúng các bộ lọc trước và chính.

máy lọc không khí

Cài đặt và hiệu suất của Honeywell 50250-S

·         Thông thường, một bộ lọc không khí sẽ chỉ có một bộ lọc phẳng để hút không khí từ một hướng, nhưng Honeywell 50250-S sử dụng các bộ lọc hình trụ lớn để hút không khí từ mọi hướng. Hệ thống lọc hình trụ này có một số lợi thế so với các bộ lọc khác là nó có thể lọc tất cả không khí trong phòng một cách đồng đều vì nó hút không khí từ mọi phía.

·         Máy lọc không khí Honeywell 50250-S được đánh giá cho diện tích 390 feet vuông, hay kích thước phòng khoảng 17 x 22 ft (5,2 x 6,7 mét) và nó có thể lưu thông không khí tới 5 lần một giờ.

·         Thiết bị bao gồm các cài đặt cơ bản: điều khiển quạt 3 tốc độ (thấp, trung bình, cao). Ngoài ra trên đỉnh Honeywell 50250-S còn có hai đèn báo bộ lọc điện tử Intelli-Check rất tiện dụng để cho biết khi nào là thời gian thích hợp thay đổi bộ lọc của bạn.

·         Công suất sử dụng: 93W, 146W, 187W (thấp, trung bình, cao)

Hạn chế: sử dụng Honeywell 50250-S trong phòng ngủ vào ban đêm gây ra tiếng ồn khá lớn nếu bạn sử dụng mức cài đặt cao.

2. Máy lọc không khí Levoit LV-H132 Air Purifier

Hệ thống bộ lọc của Levoit LV-H132 Air Purifier

·         Bộ lọc trước: bộ lọc sơ bộ tốt này có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa các vật thể lớn trong không khí như bụi, vẩy da thú cưng, lông thú cưng, nấm mốc và nấm. Bạn cần làm sạch bằng cách hút bụi bộ lọc này thường xuyên vì nó chỉ hiệu quả trong một thời gian ngắn.

·         Bộ lọc True HEPA có loại bỏ các hạt nhỏ tới 0,3 micron, như mạt bụi gây dị ứng, hạt virus, phấn hoa, hạt vi khuẩn.

·         Bộ lọc Carbon: Bộ lọc than hoạt tính này rất tốt trong việc loại bỏ mùi hôi và khói, vì vậy tốt nhất nên đặt Levoit LV-H132 trong nhà bếp hoặc phòng khách của bạn.

máy lọc không khí

Thiết kế của Levoit LV-H132 Air Purifier

·         Levoit LV-H132 có thiết kế dạng hình trụ với chiều cao 12,6 inch và đường kính 7,5 inch, trọng lượng khoảng 6 lbs. Cả hai đầu ở phía dưới và phía trên đều có thiết kế rãnh để trao đổi không khí, luồng không khí sẽ đi từ dưới lên và thoát ra từ đỉnh Levoit LV-H132.

·         Trên đầu Levoit LV-H132, bạn sẽ có 5 nút chức năng cơ bản để điều khiển bộ lọc không khí này.

Tính năng và hiệu suất của máy lọc không khí Levoit LV-H132 Air Purifier

·         Với độ bao phủ của căn phòng là 129 feet vuông, Levoit LV-H132 là một máy lọc không khí tuyệt vời cho phòng nhỏ và phòng ngủ. Với cửa hút 360 độ cho phép LV-H132 hút không khí từ khắp nơi trong phòng, do đó không có khu vực nào bị bỏ lại.

·         ACH của Levoit LV-H132 là 2X. ACH này là viết tắt của Air thay đổi mỗi giờ, có nghĩa là Levoit LV-H132 sẽ dọn dẹp phòng của bạn cứ sau 30 phút.

·         CADR của Levoit LV-H132 chỉ ở mức 40 cfm nói chung, mức này thực sự thấp đối với máy lọc không khí. Bạn cần 1 giờ để máy lọc không khí này có thể làm sạch chỉ một căn phòng rộng 129 feet vuông.

·         Thiết bị bao gồm 3 tốc độ quạt, Levoit LV-H132 hoạt động thực sự yên tĩnh, với độ ồn thấp nhất khoảng 36 decibel, ở cài đặt cao, độ ồn vẫn chỉ là 50 decibel (db).

3. Máy lọc không khí Winix 5500-2 Air Purifier

Thiết kế đặc biệt của Winix 5500-2 Air Purifier

·         Winix 5500-2 là một máy lọc không khí được thiết kế tốt với thân máy bằng nhựa cao cấp được phủ một màu đen sang trọng. Đối với thiết bị phải cắm điện sử dụng thường xuyên như máy lọc không khí thì chất liệu nhựa được đánh giá là tốt hơn kim loại.

·         Máy lọc không khí Winix 5500-2 có bảng điều khiển góc nghiêng nhẹ ở phía trên. Toàn bộ bảng điều khiển bao gồm logo Winix bên trái và năm nút cách đều nhau (Bật / Tắt, Chế độ, PlasmaWave, Tốc độ quạt, Hẹn giờ).

·         Cảm biến thông minh LED với 3 màu khác nhau để cho bạn thấy chính xác trạng thái chất lượng không khí hiện tại trong phòng của bạn. Mặt trước của Winix 5500-2 có các rãnh để trao đổi khí và đưa khí thoát ra.

·         Với trọng lượng chỉ 15,4 lbs và kích thước 15 x 23.6 x 8.2 inch, Winix 5500-2 thực sự lý tưởng và tương đối gọn nhẹ, không chiếm quá nhiều không gian diện tích phòng bạn. Ngoài ra, thiết kế còn có hai tay cầm ở hai bên để giúp dễ dàng di chuyển thiết bị.

Hệ thống bộ lọc được tích hợp trong Winix 5500-2 Air Purifier

·         Bộ lọc trước sẽ giúp bạn thu được các hạt ô nhiễm lớn, từ lông thú cưng, vẩy da thú cưng, bụi và phấn hoa. Nó được gắn với bộ lọc Carbon làm từ than hoạt tính dạng hạt cao cấp, để giảm mùi hôi khói và bảo vệ chống lại VOC. Sau thời gian dài sử dụng bạn có thể giặt lại hoặc thay thế nó.

·          Bộ lọc True HEPA thu được 99,97% chất gây dị ứng có kích thước lớn hơn hoặc bằng 0,3 micromét, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.

·         Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Công nghệ PlasmaWave nổi tiếng để tiêu diệt ngay cả các hạt ô nhiễm nhỏ nhất trong không khí bao gồm virus, vi khuẩn, vi trùng, mùi và khí hóa học (VOC). Các chất ô nhiễm bị phá hủy trong quá trình sẽ cải tổ thành hơi nước hoặc các phân tử không khí vô hại.

máy lọc không khí

Tính năng và hiệu suất của Winix 5500-2 Air Purifier

·         Winix 5500-2 dễ dàng sử dụng và hoạt động bằng các điều khiển cảm ứng điện tử. Thiết bị có các dạng cài đặt: Tốc độ thấp và trung bình rất yên tĩnh và tuyệt vời để xem phim, ngủ hoặc đọc sách. Tốc độ cao và turbo là lý tưởng để nhanh chóng làm sạch căn phòng và những mùi hôi từ thực phẩm hoặc phấn hoa. Với công nghệ Plasmawave bạn có thể bật/ tắt nó bất kể lúc nào tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

·         Thiết bị hoạt động trong phạm vi phòng không dưới 360 feet vuông, là khoảng 15 x 24 ft (khoảng 4,6 x 7,3 mét)  và nó phù hợp với một số phòng cỡ trung bình.

·         CADR của Winix 5500-2 là: 243 Bụi / 232 Khói / 246 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR cho biết chính xác máy lọc không khí có thể làm sạch không khí nhanh như thế nào trong một phòng có kích thước cụ thể.

·         Winix 5500-2 có ba cài đặt hẹn giờ, bao gồm: một giờ, bốn giờ và tám giờ để bạn có thể chủ động dùng máy lọc ngay cả khi ra khỏi nhà.

·         Winix 5500-2 tích hợp cảm biến thông minh rất tốt để phát hiện ra sự thay đổi chất lượng không khí. Chức năng này rất tốt để giúp điều chỉnh tốc độ quạt theo chất lượng không khí thời gian thực và do đó tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Thậm chí còn có một đèn LED trên đỉnh cho bạn biết chất lượng không khí dựa trên màu sắc của ánh sáng.

Nên mua máy lọc không khí chính hãng ở đâu đảm bảo uy tín?

Có nhiều cách để bạn lựa chọn mua cho mình một chiếc máy lọc không khí. Có thể chọn mua ở các cửa hàng thiết bị gia dụng và điện tử, mua hàng xách tay, online, hoặc mua trực tiếp từ Amazon.

Việc mua hàng tại các cửa hàng chính hãng, bạn sẽ có cơ hội tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí từ nhiều thương hiệu, nhiều mẫu mã. Được trải nghiệm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận một mức giá cao hơn nhiều so với giá gốc của sản phẩm.

Mua hàng online, hàng xách tay sẽ được mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên có thể bạn sẽ gặp phải rủi ro mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nếu như không chọn được người bán uy tín.

Vậy còn cách mua trực tiếp trên Amazon thì sao?

Amazon nổi tiếng là ông trùm trong ngành TMĐT, với một kho hàng hoá khủng vô cùng đa dạng. Hơn nữa, chất lượng của hàng hoá lại được kiểm định chặt chẽ, nhiều người bán uy tín được đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Hiện tại, Amazon chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Cùng với một số điều kiện đó là cần có tài khoản trên Amazon, có thẻ thanh toán quốc tế và có vốn tiếng Anh tốt để tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng như tiến hành giao dịch với người bán.

Vậy nên, để thuận tiện nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ của kênh TMĐT hàng đầu Việt Nam – japanbuy.vn.

Mua máy lọc không khí trên Amazon Nhật cùng Japanbuy

japanbuy.vn là sàn TMĐT được thành lập bởi công ty Japanbuy Japan, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, người Việt được hỗ trợ mua mọi mặt hàng từ Nhật về Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất.

Chỉ cần đăng ký tài khoản tại japanbuy.vn, bạn có thể tự mình mua hàng trên Amazon Nhật, Rakuten, hay Yahoo Shopping, Yahoo Auction. Ngoài ra Japanbuy hỗ trợ bạn mua hàng trên 150+ website bán hàng online tại Nhật.


Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ mua hộ hàng Nhật của Japanbuy, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Japanbuy – Buy from Japan for you!

Bài viết liên quan