Hướng dẫn cách mua hàng trên Yahoo Japan tại Việt Nam chi tiết, dễ hiểu

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage


1. Đôi nét về trang mua hàng Yahoo Japan

Yahoo Japan tên đầy là Yahoo Auction Japan . Đây là website, sàn thương mại điện tử lớn nhất nhì tại Nhật Bản. Yahoo Japan là trung tâm giao dịch cho phép người mua, người bán gặp gỡ trao đổi hàng hóa và thu phí quản lý từ người bán. Hàng hóa được bán trên Yahoo Japan chủ yếu là hàng Nhật bãi, hàng đã qua sử dụng. Vì không có đối thủ tại Nhật, tất cả các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa đã qua sử dụng tại Nhật đều quy tụ tại đây. Nguồn hàng đa dạng, số lượng lớn. Giá cả lại cạnh tranh, khá rẻ. Do đó, Yahoo Japan là địa chỉ mua sắm nhập hàng Nhật bãi tốt nhất cho người Việt hiện nay.

Yahoo Japan cho phép mọi người mua hàng bằng cách mua thẳng hoặc tham gia đấu giá. Đấu giá trực tuyến vì thế cũng là nét đặc trưng của website TMĐT này. Mỗi phiên đấu giá sẽ kéo dài từ 3-5 ngày, tuy vào lựa chọn của người bán. Nhiều người mua tham gia vào trả giá, mặc cả cho sản phẩm. Bằng cách trả giá cao hơn giá hiện tại của sản phẩm và chờ đợi kết quả vào cuối phiên đấu. Nếu người nào trả giá cao nhất sẽ là người chiến thắng và mua được sản phẩm đó.

Việc mua hàng đấu giá trực tuyến khá có lợi cho người tiêu dùng, bởi giá khởi điểm của sản phẩm ban đầu thường rất thấp. Nếu sản phẩm không quá cạnh tranh, bạn sẽ dễ dàng mua được những món hàng với giá rẻ không tưởng.

cách mua hàng trên yahoo Japan

2. Hướng dẫn cách mua hàng trên Yahoo Japan khi bạn ở Việt Nam

a. Cách 1: Cách mua hàng trên Yahoo Japan bằng cách tự mua

Nếu bạn ở Việt Nam, muốn mua hàng trên Yahoo Japan buộc bạn phải có tài khoản mua hàng. Ngoài ra, bạn cần có thẻ thanh toán và có thể nhận hàng tại Nhật Bản. Bởi Yahoo Auction không có chính sách bán hàng ra nước ngoài. Nếu có thể nhờ được người thân, bạn bè mua hộ hàng trên Yahoo Japan thì tốt. Nếu không, bạn buộc phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây để tự mua hàng trên Yahoo Japan:

- Số điện thoại đăng ký tài khoản (email Yahoo)

- Địa chỉ nhận hàng tại Nhật Bản

- Thẻ thanh toán hoặc đảm bảo các hình thức thanh toán phù hợp trên Yahoo Japan

Khó khăn khi tự mua hàng từ Yahoo Japan từ Việt Nam

Bạn sẽ rất khó liên hệ với người bán khi ở Việt Nam. Kéo theo các rủi ro về thanh toán, nhận hàng tại Nhật và vận chuyển về Việt Nam. Thêm nữa, việc mua hàng quốc tế sẽ lâu hơn mua hàng trong nước. Nếu không có đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ, bạn sẽ phải tự lo các vấn đề vận chuyển, thông quan hàng hóa quốc tế.

Ngoài ra, không có các đơn vị đứng ra đảm bảo an toàn thanh toán, giao nhận hàng và khiếu nại cho bạn. Bạn sẽ phải tự mình thực hiện chúng.

>> Xem thêm: Đài cassette Nhật – Cách mua đài Cassette cho dân chơi đài thứ thiệt

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Yahoo Japan dễ dàng cho người mới bắt đầu

cách đấu giá mua hàng Yahoo Auction

b. Cách 2: Cách mua hàng trên Yahoo Japan với dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật của Japanbuy

Nếu không muốn rắc rối với các rủi ro kể trên. Bạn chỉ phải trả một phí rất nhỏ nhưng sử dụng dịch vụ đấu giá Yahoo Japan trọn gói từ Japanbuy. Việc bạn chỉ cần làm là tham gia đấu giá và xác nhận thanh toán sau khi thắng. Tất cả các công việc sau đó sẽ do Japanbuy thực hiện. Khách hàng chủ động theo dõi đơn hàng và nhận hàng tại Việt Nam theo dự kiến.

Với cách mua hàng trên Yahoo Japan này, khách hàng sẽ tham gia đấu giá trên sàn japanbuy.vn. Đây là sàn trung gian kết nối với sàn đấu giá trực tuyến Yahoo Auction của Nhật. Bạn sẽ đấu giá với giao diện, ngôn ngữ tiếng Việt. Thanh toán đơn hàng bằng tiếng Việt. Và có Japanbuy đứng ra làm trung tâm đảm bảo. Điều này, đối với khách hàng Việt Nam chỉ có lợi.

Để tham gia mua hàng trên Yahoo Japan thông qua Japanbuy, khách hàng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://japanbuy.vn & Đăng ký tài khoản

Bước 2: Kích hoạt tính năng đấu giá (Nạp 2.000.000 vnđ vào ví tiền Japanbuy và tự kích hoạt chức năng đấu giá)

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm & thực hiện trả giá cho sản phẩm.

Bước 4: Nếu thua trong phiên đấu giá, tiếp tục tìm kiếm sản phẩm khác cần mua. Nếu thắng phiên, khách hàng thực hiện thanh toán cọc đơn hàng tối thiểu 70% đơn hàng.

Bước 5: Tất toán và chờ nhận hàng tại nhà sau 2 tuần kể từ ngày thanh toán

  1. >> Hướng dẫn mua đấu giá trên Yahoo Japan dễ dàng, tỷ lệ thắng cao
  2. >> Mách bạn kinh nghiệm mua đấu giá trên Yahoo Japan dễ dàng, đấu là thắng

Trên đây là cách mua hàng trên Yahoo Japan thông qua Japanbuy. Để biết thêm các dịch vụ của Japanbuy, khách hàng vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Bài viết liên quan