Mua hàng Rakuten Nhật Bản, mua hàng trên Rakuten với 3 cách mới nhất

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Mua hàng Rakuten như thế nào? Làm sao để mua hàng Rakuten ship về Việt Nam nhanh chóng, đó chắc hản là câu hỏi của nhiều người ưa chuộng hàng Nhật Bản nội địa. Với thói quen ưa thích tiêu dùng hàng ngoại đặc biệt là hàng Nhật nội địa, người Việt thường mua hàng qua các đại lý phân phối hoặc cửa hàng xách tay hàng Nhật. Tuy nhiên, vấn đề hàng giả hàng nhái trên thị trường khiến nhiều người lo lắng về nguồn gốc hàng hóa. Thay vì bất an và nghi ngại về nguồn gốc hàng hóa, tại sao bạn không mua chúng trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam. Và mua hàng trên Rakuten là một trong những cách mua sắm xuyên biên giới thông minh hiện nay. Bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten. Đừng lo lắng! Hãy để Japanbuy giúp bạn mua sắm hàng nội địa Nhật nhanh chóng, an toàn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng trên Rakuten chi tiết nhất.

1. Tìm hiểu website Rakuten Nhật Bản

Rakuten.co.jp là trang thương mại điện tử bán hàng trực tuyến được thành lập bởi Hiroshi Mikitani vào tháng 2 năm 1997. Đây được ví như khu chợ trời khổng lồ với hàng ngàn sản phẩm đa dạng và phong phú. Ở đây không chỉ có các mặt hàng mới mà còn có vô vàn những món đồ cũ nhưng chất lượng vẫn tốt. Với tổng số vốn khoảng 14 tỷ USD và doanh số hàng năm lên đến trên 4 tỷ USD, Rakuten nằm trong top những doanh nghiệp lớn nhất thế giới chỉ sau Amazon, Ebay,...

Về cách thức hoạt động, Rakuten cho phép các nhà bán lẻ lập cửa hàng trên website đăng bán sản phẩm. Bạn là người mua nên có thể lựa chọn thoái mái cửa hàng uy tín để mua món hàng. 

Bên cạnh đó, Rakuten là website đầu tiên sử dụng công nghệ Fits.me. Công nghệ này giúp người mua có thể hình dung món đồ mình mặc có hợp hay không. Nó như một phòng thay đồ theo đúng thông tin về chiều cao, cân nặng, số đo vai,... mà bạn đã điền. Đây quả thực là công nghệ lý tưởng cho những người yêu thích thời trang.

2. Có nên mua hàng trên Rakuten? Mua hàng qua Rakuten có đảm bảo không?

Không khác gì Amazon, Rakuten cũng sở hữu nguồn hàng phong phú được nhiều người yêu thích. Mua hàng trên Rakuten đảm bảo chất lượng nên bạn hoàn toàn yên tâm. Một số lý do bạn nên lựa chọn mua sắm tại Rakuten:

Chính sách kiểm soát người bán nghiêm ngặt

Để được bán hàng trên Rakuten, người bán phải có giấy phép kinh doanh, mã số thuế và địa chỉ rõ ràng. Hơn nữa, người bán phải vượt qua nhiều vòng duyệt hồ sơ trước khi kinh doanh trên đây.

Hệ thống website Rakuten đảm bảo mọi hoạt động mua bán, giao dịch và thanh toán diễn ra an toàn và bảo mật. Rakuten Nhật Bản luôn hướng tới quyền lợi của khách hàng. Nếu phát hiện gian lận hay lừa đảo xảy ra trong quá trình buôn bán, người bán đó sẽ bị đóng cửa gian hàng và vĩnh viễn không thể kinh doanh hàng hóa trên Rakuten được nữa.

Hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng

Tất cả các mặt hàng đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đăng bán. Do đó, nguồn gốc hàng hóa hoàn toàn yên tâm, không có hàng giả, hàng fake lưu hành. Tại Nhật, bất kỳ doanh nghiệp nào sản xuất hàng giả sẽ bị xử lý nghiêm trọng trước pháp luật.

3. Ba cách mua hàng trên website Rakuten

a. Tự mua hàng trên website Rakuten.co.jp và ship về Việt Nam

Tự mua hàng trên Rakuten là một trong những cách mua hàng trên Rakuten về Việt Nam. Bằng cách đăng ký tài khoản mua hàng và ship hàng từ Nhật Bản về Việt Nam hoặc nhờ công ty vận chuyển hàng quốc tế ship hàng giúp bạn. Bạn dễ dàng sở hữu hàng hóa trên Rakuten Nhật Bản chính hãng. Tuy nhiên, để đăng ký tài khoản mua hàng Rakuten Nhật Bản, bạn cần có: số điện thoại, địa chỉ và thẻ thanh toán tại Nhật Bản.

Dù bạn có thể mượn số điện thoại của người thân, bạn bè sống tại Nhật để đăng ký tài khoản, set địa chỉ kho hàng của Japanbuy làm địa chỉ nhận hàng (đối với khách hàng không có địa chỉ nhận hàng tại Nhật Bản); thì việc thanh toán cũng chứa nhiều rủi ro.

 Một vài người bán trên Rakuten không hỗ trợ thanh toán online qua thẻ mà trả tiền mặt khi nhận hàng (COD). Hình thức mua hàng thanh toán tiền mặt khi nhận hàng khá phổ biến tại quốc gia phát triển này, mặc dù nghe có vẻ lỗi thời nhưng đây là hình thức mua sắm được người Nhật khá ưa chuộng. Điều này gây bất lợi cho người tiêu dùng Việt Nam.

Ngoài ra, vì website thương mại điện tử này chỉ hoạt động tại Nhật Bản. Rakuten gần như không hỗ trợ ship hàng trực tiếp về Việt Nam. Cho dù bạn có tài khoản mua hàng, bạn buộc phải tự tìm cách vận chuyển hàng về Việt Nam hoặc nhờ công ty vận chuyển quốc tế thay bạn thông quan và đem hàng hóa về Việt Nam cho bạn.

Rakuten có bán hàng giả không? Vì sao bạn nên mua hàng trên website nhân bản Japanbuy

cách mua hàng trên Rakuten về Việt Nam

b. Nhờ người thân mua hàng trên Rakuten và ship về Việt Nam

Cách mua hàng trên Rakuten về Việt Nam thứ hai là nhờ người thân, bạn bè mua hàng trên Rakuten và ship gửi hàng về Việt Nam cho bạn. Nếu bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể nhờ họ mua hàng giúp bạn và gửi chúng về Việt Nam bằng nhiều hình thức.

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm và gửi link hàng hóa cần mua trên Rakuten cho người thân bạn bè nhờ họ mua hộ. Vì họ sống tại Nhật Bản, việc đăng ký tài khoản và mua sắm hàng hóa trên Rakuten khá dễ dàng.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có các mối quan hệ để có thể nhờ họ mua hàng từ Nhật về Việt Nam. Không chỉ đem lại phiền toái cho người được nhờ mua hộ, việc chờ đợi hàng hóa cũng khiến người tiêu dùng nản chí.

cách mua hàng trên Rakuten về Việt Nam

c. Trực tiếp mua hàng trên Rakuten thông qua japanbuy.vn không cần tài khoản

Trước đây, để mua hàng trên Rakuten về Việt Nam, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng theo link. Đây là một trong những cách mua hàng trên Rakuten về Việt Nam phổ biến nếu bạn không thể mua hàng theo 2 cách kể trên. Tuy nhiên, với cánh mua hàng truyền thống này, bạn cần liên hệ với công ty dịch vụ cargo và mua hộ, gửi link và chờ báo giá hàng hóa. Trong quá trình mua sắm và chờ đợi hàng về, khách hàng liên tục phải hỏi nhân viên đơn vị về tình hình hàng hóa.

Hiểu được những khó khăn khi mua hàng xuyên biên giới Nhật Bản - Việt Nam. japanbuy.vn đem đến giải pháp mua hàng trực tiếp từ Nhật Bản dành riêng cho người Việt. Trải nghiệm mua sắm tương tự trên Rakuten, mua hàng Rakuten trực tiếp trên giao diện tiếng Việt, dễ dàng quản lý đơn hàng dù bạn mua chúng từ Nhật Bản đi chăng nữa.

Japanbuy kết nối những đơn hàng mua sắm trên Rakuten từ Việt Nam, thực hiện thanh toán, vận chuyển và xử lý hậu cần. Sau đó gửi chúng đến tận tay bạn. Bạn sẽ không cần có tài khoản mua hàng Rakuten, không còn rào cản ngôn ngữ hay lo lắng về các rủi ro thanh toán, vận chuyển, thông quan khi mua hàng nước ngoài.

Có nên mua hàng Rakuten hay không? Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Rakuten chi tiết nhất

d. Hướng dẫn mua hàng trên Rakuten ship về Việt Nam qua japanbuy.vn

japanbuy.vn là sàn thương mại điện tử cho phép người dùng mua sắm hàng hóa trực tiếp từ Nhật Bản dễ dàng ngay tại Việt Nam. Dưới đây là quy trình mua hàng trên Rakuten ship về Việt Nam qua japanbuy

1.       Đăng nhập tài khoản trên japanbuy.vn

Để mua hàng online, bạn cần đăng nhập tài khoản trên web japanbuy.vn.

Nếu bạn chưa có tài khoản này, hãy Click vào “Đăng ký” để đăng ký tài khoản và sử dụng.

2.       Đặt hàng online

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm.

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm muốn mua online tại Japanbuy theo 3 cách:

1.       Gõ tìm kiếm sản phẩm vào thanh tìm kiếm đồng thời lựa chọn website Rakuten để mua hàng.

 

2.       Lựa chọn website Rakuten trên danh mục ở "Trang chủ", sau đó tìm kiếm theo ngành hàng sản phẩm. 

3.       Tìm theo URL (link sản phẩm)

Bạn có thể copy link sản phẩm muốn mua trên Rakuten, sau đó paste vào thanh tìm kiếm của japanbuy. 

 

Để tìm kiếm và đặt mua sản phẩm, bạn còn có thể sử dụng công cụ đặt hàng nhanh* của Japanbuy.

 

Bước 2: Đặt hàng

Sau khi bạn đã tìm được sản phẩm muốn mua, hãy kiểm tra kỹ những thông tin về sản phẩm, người bán, giá bán và thời gian dự kiến giao hàng. Nếu hài lòng và muốn tiếp tục mua hàng, hãy nhập thật đầy đủ và chính xác thông tin đặt hàng, điều này sẽ giúp chúng tôi mua đúng sản phẩm và số lượng hàng hoá cho bạn. 

Khi bạn đã đặt hàng thành công, bạn sẽ nhìn thấy màn hình hiển thị thông báo“Tạo đơn hàng thành công” và hệ thống sẽ tự động gửi xác nhận về địa chỉ email cho bạn. Bạn có thể kiểm tra lại đơn hàng và theo dõi tình trạng tại mục “Quản lý đơn hàng” của mình. 

Lưu ý: Bạn có thể hủy đơn sau khi đặt hàng bằng cách nhấp vào nút "Hủy đơn hàng" trên Giỏ hàng của tôi. Tuy nhiên, khi đơn hàng chuyển trạng thái “Đã mua hàng”, bạn không thể hủy đơn.

3.       Thanh toán

Sau khi đặt hàng thành công, bạn cần hoàn tất việc thanh toán cho đơn hàng của mình.

4.       Chờ hàng về và nhận hàng

 Japanbuy sẽ giúp bạn mua hàng và vận chuyển từ Nhật về Việt Nam từ 9-12 ngày. Bạn chỉ cần chờ và nhận hàng được giao về nhà của mình. Bạn có thể thường xuyên theo dõi trạng thái đơn hàng trên tài khoản japanbuy và cập nhật email thường xuyên để nhận thông báo ngay khi có thông tin khác.japanbuy.vn

Bài viết liên quan