7 dòng gốm sứ Nhật phổ biến được đấu giá trên yahoo auction

JapanBuy

4/24/2024, 4:29 PM

featureImage

Nhật Bản là một quốc gia có lịch sử gốm sứ lâu dài, các dòng gốm sứ Nhật Bản không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn tiến ra thế giới với một vẻ đẹp riêng. Ở Việt Nam, các tín đồ mê gốm sứ Nhật cũng đang lục tìm và săn món hời gốm sứ Nhật đấu giá trên yahoo auction ngày càng nhiều. Bài viết này JAPANBUY sẽ giới thiệu về 7 dòng gốm sứ Nhật phổ biến được đấu giá trên yahoo auction để bạn thỏa sức sưu tập.

7 dòng gốm sứ Nhật được đấu giá trên yahoo auction phổ biến Dòng gốm Kakiemon

Kakiemon (Tiếng Nhật: 柿 右衛門) là một phong cách gốm sứ tráng men của Nhật Bản, theo truyền thống được sản xuất tại các nhà máy của Arita, trên địa bàn tỉnh Hizen (tỉnh Saga ngày nay) từ giữa thế kỷ 17 trở đi. Với chất lượng tuyệt vời của nó gốm sứ kakiemon được đánh giá cao ở phương Tây và bắt chước rộng rãi bởi các nhà sản xuất sứ chính của châu Âu. Dòng gốm Kakiemon được đấu giá trên yahoo auction . Năm 1971 các kỹ thuật thủ công này đã được chỉ định một tài sản văn hóa phi vật thể quan trọng của chính phủ Nhật Bản; một lò nung gốm ở Arita sử dụng cho việc làm ra gốm Kakiemon cũng đã được chỉ định là một Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

Dòng gốm Imari

Gốm sứ Imari (伊万 里 焼) là tên gọi của đồ gốm sứ Nhật Bản thực hiện tại thị trấn Arita, trong các cựu tỉnh Hizen, Tây Bắc Kyūshū. Chúng đã được xuất khẩu sang châu Âu rất nhiều từ các cảng của Imari, Saga, từ thế kỷ 17 và nửa đầu thế kỷ 18. Người Nhật cũng như người châu Âu gọi nó là Imari. Gốm Imari hoặc gốm Arita đã được sản xuất liên tục qua các thơi kỳ cho đến tận ngày nay.

Gốm sứ men colbalt xanh trắng

Đây là dòng men gốm sứ cô ban giống với dòng men tương tự của gốm sứ Bát Tràng. Với màu xanh cô ban làm trang trí người thợ Nhật Bản đã đem đến những sản phẩm vô cùng độc đáo. Với màu sắc rất thanh lịch, trang nhã dòng gốm này được rất nhiều người đấu giá trên yahoo auction yêu thích.

Dòng gốm Fukagawa

Dòng gốm sứ Fukagawa-Seiji có xấp xỉ 120 năm lịch sử. “Các sản phẩm gốm sứ trắng gần như trong suốt” được sản xuất bởi được nung ở nhiệt độ cao và được những người yêu thích “thiết kế độc đáo” khắp nơi trên thế giới sử dụng. Fukagawa-Seiji được sử dụng cho hoàng gia Nhật và được đánh giá rất cao bởi sự độc đáo trong mỗi sản phẩm bởi sự trong mờ độc nhất vô nhị này.

Dòng gốm Kutani

Kutani ware (九 谷 焼 Kutani-yaki) Là một phong cách của gốm sứ của Nhật Bản được thành lập bởi Gotō Saijirō, một thành viên của gia tộc Maeda, người thành lập một lò ở làng Kutani (nay là một phần của thành phố Kaga) đó là Maeda Toshiharu, người cai trị của tên miền Kaga. Dòng sứ này được đấu giá trên yahoo auction có phong cách được biết đến với nhiều màu sắc, chẳng hạn như rau xanh, xanh, vàng, tím, và màu đỏ và thiết kế đậm bao phủ hầu hết các bề mặt của từng mảnh.

Dòng gốm Banko

Thế kỷ thứ 17 tại Tokyo có một thợ thủ công tên Banko làm gốm sứ với một phong cách độc đáo với hình dáng và trang trí bao gồm hoa, chim, khỉ, sinh vật biển và con người. Đây là dòng sản phẩm khá bí ẩn khi có rất ít thông tin về nó chỉ biết rằng dòng gốm trên sử dụng chủ yếu loại men sần không bóng thường sử dụng cho những chiếc bình trà, ấm trà. Gốm Banko được đấu giá trên yahoo auction Nhật Bản.

Dòng gốm Satsuma

Satsuma ware (薩摩 焼 satsuma yaki) là một phong cách đất nung Nhật xuất hiện từ vùng Satsuma ngày nay là nam Kyūshū. Được sản xuất từ những năm 1600 ngày nay dòng sản phẩm này được xuất khẩu đi rất nhiêu nước trên thế giới. Sử dụng cách trang trí rất cầu kì kiểu cách với nhiều màu sắc phong phú, có những sản phẩm còn sử dụng vàng thật để trang trí khiến sản phẩm gốm sứ độc đáo này trở nên khá sang trọng. JAPANBUY nhận đấu giá trên yahoo auction các loại gốm sứ Nhật

JAPANBUY nhận đấu giá trên yahoo auction các loại gốm sứ Nhật

Khách hàng đến với JAPANBUY sẽ được hướng dẫn, tư vấn mua hàng đấu giá trên yahoo auction an toàn, tin cậy, nhanh chóng. JAPANBUY có thể hỗ trợ bạn đấu giá – mua hộ và vận chuyển các loại gốm sứ Nhật về Việt Nam theo đúng sản phẩm, mặt hàng mà bạn yêu cầu.

>> Xem thêm: Nhận đấu giá mô hình figure Nhật Bản các nhân vật manga, gundam, anime, games

>> Xem thêm: Phát sốt với địa chỉ mua đồ điện tử giá rẻ cực sốc tại Nhật Bản

Bài viết liên quan