Hướng dẫn mượn tài khoản Yahoo Japan để mua hàng đấu giá từ Nhật

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Yahoo Japan là sàn đấu giá trực tuyến tại Nhật Bản. Website này chủ yếu bán các đồ đã qua sử dụng, rất đa đạng với số lượng lớn. Đây được xem là nguồn nhập hàng Nhật Bãi lớn cho cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để mua hàng Yahoo Japan? Hướng dẫn mượn tài khoản Yahoo Japan để mua hàng đấu giá từ Nhật ra sao? Hãy cùng tham khảo ở bài viết này nhé!

Tổng quan về sàn đấu giá trực tuyến Yahoo Japan

Yahoo Japan là gì? Hoạt động ra sao?

Trước khi tìm hiểu cách mượn tài khoản Yahoo Japan. Chúng ta cần phải hiểu Yahoo Japan là gì? Yahoo Japan hay đầy đủ là Yahoo Auction Japan, là website TMĐT thuộc tập đoàn Yahoo! Nhật Bản. Nếu bạn đã biết đến các hình thức đấu giá trực tuyến như Ebay, … thì Yahoo Japan thực ra cũng giống như vậy.

Yahoo Japan cho phép người bán và người mua gặp gỡ, trao đổi hàng hóa thông qua các phiên đấu giá từ 3-5 ngày. Nhiều người bán trả giá cho sản phẩm họ cần mua. Vào cuối phiên đấu, ai là người trả giá cao nhất, người đó sẽ chiến thắng và mua được sản phẩm đó.

Trước đây, eBay cũng có mặt tại Nhật Bản và cạnh tranh trực tiếp với sàn Yahoo Japan. Tuy nhiên, từ năm 1997, sau khi eBay rút khỏi thị trường Nhật Bản, Yahoo Japan trở thành website bán đấu giá trực tuyến lớn nhất tại Nhật Bản. Nơi đây quy tụ rất nhiều người bán, hàng hóa cũng phong phú, đa dạng và giá rẻ.

Yahoo Auction đảm bảo các giao dịch diễn ra thuận lợi, an toàn và bảo mật. Họ không hỗ trợ giao hàng hay trực tiếp bán hàng. Họ chỉ là trung gian cho phép người bán thuê gian hàng, đăng sản phẩm bán và trả phí quản lý. Với sự uy tín trong kinh doanh của người Nhật cùng sự quản lý chặt chẽ của Yahoo, Yahoo Japan ngày càng trở thành nơi mua sắm được nhiều người lựa chọn. Japanbuy đã có một bài viết chi tiết hơn để hướng dẫn bạn đấu giá trên Yahoo Auction dưới đây, mời bạn tham khảo:

>> Yahoo Auction là gì? Hướng dẫn cách đấu giá Yahoo Nhật tại Việt Nam

Tôi có thể mua gì trên Yahoo Japan

Bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào trên Yahoo Japan. Bởi lẽ, số lượng hàng hóa tại đây vô cùng lớn. Các mặt hàng hầu hết đã qua sử dụng hoặc mới nhưng người bán không còn nhu cầu sử dụng muốn nhượng lại. Yahoo Auction có khối lượng hàng hóa khổng lồ đến nỗi, nếu bạn không thế tìm mua một sản phẩm nào ở những nơi khác, thì chắc chắn sẽ tìm thấy chúng trên Yahoo Auction.

Dựa vào lịch sử giao dịch với các khách hàng, Japanbuy thống kê được các mặt hàng được mua chủ yếu từ Yahoo Japan của người Việt thường là:

(1) Đồng hồ lô, lẻ, trang sức: Những dòng thương hiệu Seiko, Casio, Citizen, Rado, … Hàng lô hoặc lẻ từng chiếc được đem ra bán đấu giá. Cả những lô trang sức mỹ ký với thiết kế đẹp và giá nhập rất rẻ.

(2) Máy ảnh, camera, phụ kiện máy ảnh: các dòng máy ảnh Nikon, Canon, Fujifilm, … nổi tiếng của Nhật cũng được bán lại rất sôi nổi

(3) Zippo, bật lửa, Cartier, …

(4) Hàng điện gia dung: nồi cơm điện, robot hút bụi, máy lọc nước, bàn là, … rất giá trị, tình trạng mới và giá cực ưu đãi.

(5) Dụng cụ thể thao: đồ câu, gậy golf, vợt tenis, giày, … các sản phẩm thể thao từ những nhãn hàng lớn nhỏ tại Nhật và trên thế giới.

(6) Túi ví, giày dép hàng hiệu: Đây được xem là thiên đường hàng hiệu với các nhãn hàng LV, Gucci, Hermes, … được bán lại với giá rất hời.

(7) Phụ kiện xe máy, đạp: Đặc biệt đối với các phụ kiện xe máy, đạp hiếm khó tìm tại Việt Nam. Bởi đây là nơi sinh ra những dòng xe đó.

(8) Phụ kiện số; từ những chiếc tai nghe, loa đài, phụ kiện, linh kiện máy tính, ...

(9) Thời trang: Những chiếc áo phao, áo khoác hay giày da được mua lại từ những người bán uy tín.

(10) Các sản phẩm khác: những sản phẩm khó tìm như đồ thần tượng, đồ chơi trẻ em, …

>> Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm mua đấu giá trên Yahoo Japan dễ dàng, đấu là thắng

>> Xem thêm: Bảng giá order, mua hộ trên Yahoo Nhật của japanbuy.vn

Ở Việt Nam, làm thế nào để mua hàng đấu giá trên Yahoo Japan?

Ở Việt Nam, gần như không thể tự mua hàng đấu giá trên Yahoo Japan. Càng không thể mượn tài khoản Yahoo Japan. Yahoo Auction Japan chỉ hoạt động tại Nhật Bản dành cho người Nhật. Để mua hàng tại đây, bạn cần sống ở Nhật hoặc có người quyen ở Nhật nhờ họ mua hộ hàng. Bởi các vấn đề giao hàng, thanh toán, nhận hàng khá khó khăn bởi các rào cản về ngôn ngữ, địa lý.

Do đó, đối với những khách hàng ở Việt Nam muốn mua hàng đấu giá Yahoo Auction. Khách hàng cần sử dụng dịch vụ mượn tài khoản Yahoo Japan. Hay nói cách khác là mua hộ hàng trên Yahoo Japan. Bạn cần lựa chọn công ty uy tín như Japanbuy bởi chúng tôi dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thị trường và có quy trình mua hàng chuyên nghiệp.

>> japanbuy.vn - Nhận đấu giá hàng Nhật trên Yahoo Japan giá rẻ Nhất

Hướng dẫn mượn tài khoản Yahoo Japan để mua hàng từ Nhật Bản ship về Việt Nam

Như đã nói ở trên, mượn tài khoản Yahoo Japan tại Japanbuy sẽ không giống như cách bạn dùng chung tài khoản đấu giá Yahoo Japan như truyền thống. Chúng tôi giao tiếp với khách hàng qua website japanbuy.vn. Mỗi khách hàng sẽ tự đăng ký mua hàng của mình trên Japanbuy. Japanbuy sẽ cấp cho bạn một tài khoản Yahoo Japan ẩn, khách hàng có thể tham gia đấu giá mua hàng Yahoo Auction thông qua website trung gian Japanbuy.

Như vậy, để đấu giá Yahoo Japan, khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản, kích hoạt chức năng đấu giá. Sau đó, tham gia đấu giá mua hàng dễ dàng mà không cần lo lắng vấn đề mượn tài khoản Yahoo Japan như thế nào.

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt tài khoản Japanbuy

  • Bước 1: Truy cập website japanbuy.vn > Chọn đăng nhập/đăng ký > Thực hiện đăng ký tài khoản
  • Bước 2: Chọn Đấu giá > Kích hoạt tài khoản đấu giá VIP > Nạp ngay để nạp 2 triệu đồng vào ví Japanbuy.
  • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm & Thực hiện đấu giá
  • Bước 4: Cọc thanh toán tạm tính các đơn đấu giá thành công
  • Bước 5: Tất toán và chờ nhận hàng tại Việt Nam sau 2 tuần

Lưu ý khi mượn tài khoản Yahoo Japan để mua hàng đấu giá từ Nhật

Mượn tài khoản Yahoo Japan và tham gia đấu giá trên sàn Japanbuy, bạn cần tuân thủ các quy tắc do chúng tôi đặt ra. Điều này đảm bảo lợi ích cho cả khách hàng và sự uy tín của Japanbuy tại Nhật Bản. Nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra, dưới đây là những lưu ý khi mượn tài khoản Yahoo Japan:

(1) Đọc kỹ thông tin người bán, mô tả sản phẩm. Đây là yêu cầu bắt buộc bởi hàng hóa được bán trên Yahoo Japan chỉ dựa vào hình ảnh và mô tả sản phẩm. Khách hàng cần đọc kỹ các mô tả, đánh giá mức độ uy tín của người bán để đưa ra quyết định mua hàng. Nên giao dịch với những người bán có số giao dịch lớn, tỷ lệ đánh giá cao >90%.

(2) Hạn chế không nên hủy thanh toán. Điều này vô cùng tai hại vì người Nhật vốn rất coi trọng chữ tín. Đã đấu thắng thì phải thanh toán chứ không nên hủy thanh toán. Thử tưởng tương một cộng đồng 1.000 người đấu giá, mỗi người hủy thanh toán 1 link/ngày. Thì tối thiểu sẽ có ít nhất 500 shop báo cáo Japanbuy là lừa đảo trên Yahoo Japan.

(3) Sẽ bị phạt tiền nếu hủy thanh toán. Đây là quy định bắt buộc nếu bạn chấp nhận giao dịch với Japanbuy. Cứ mỗi link hủy, bạn sẽ cần trả từ 200.000 vnđ – 500.000 vnđ/link tùy theo cấp độ thành viên của bạn.

(4) Tiền kích hoạt tài khoản sẽ được hoàn trả khi khách hàng hết nhu cầu. Thật vậy, nếu khách hàng dừng sử dụng dịch vụ đấu giá, 2 triệu đồng cọc thanh toán sẽ được hoàn trả hoặc chuyển sang số dư khả dụng trên ví.

Ngoài các thông tin về mượn tài khoản Yahoo Japan kể trên, nếu bạn quan tâm tới dịch vụ đấu giá hàng Nhật, liên hệ ngay với Japanbuy theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan