#5 lưu ý quan trọng khi mua sắm trên Rakuten Nhật Bản

JapanBuy

4/24/2024, 4:29 PM

featureImage

Với những ai có sở thích mua sắm hàng Nhật nội địa thì Rakuten là website lý tưởng để đặt mua hàng với giá hợp lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn và mua hàng trên Rakuten . Dưới đây là những điều cần lưu ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng trên Rakuten.

Tìm hiểu website Rakuten Nhật Bản

Rakuten được thành lập từ tháng 2 năm 1997 bởi Hiroshi Mikittani. Đây là khu chợ trời online bậc nhất Nhật Bản. Một khu chợ buôn bán các loại mặt hàng. Khách hàng có thể lập gian hàng trên Rakuten và buôn bán trên đây. Bạn có thể quảng bá gian hàng của mình bằng cách quảng cáo. Mọi giao dịch thanh toán được xử lý tự động trên web.

Những lưu ý khi mua hàng trên Rakuten

1.Tạo tài khoản mua hàng trên Rakuten

Bước đầu tiên khi tham gia mua bán bất kỳ trên một website nào, bạn cũng cần đăng ký tài khoản. Truy cập website: https://www.rakuten.co.jp/ Bấm chọn đăng ký sản phẩm như hình và điền đầy đủ thông tin cá nhân bằng tiếng Nhật. Nếu không am hiểu ngoại ngữ, bước này cũng thật rắc rối. Bạn có thể sử dụng google dịch để tham khảo hoàn thành bước này nhé. Đăng ký tài khoản Rakuten Đăng ký tài khoản Rakuten

2.Cách tìm kiếm sản phẩm


Để tìm kiếm sản phẩm, bạn có thể gõ trên thanh công cụ tìm kiếm. Hoặc tìm kiếm qua danh mục sản phẩm bên trái màn hình. Ở đây, các danh mục được phân loại theo nhóm rõ ràng. [caption id="attachment_2827" align="alignnone" width="947"] Tìm kiếm sản phẩm Rakuten Tìm kiếm sản phẩm Rakuten Tìm kiếm sản phẩm Rakuten Tìm kiếm sản phẩm Rakuten

3.Cách xem thông tin sản phẩm


Trước tiên, khi chọn được sản phẩm ưng ý, việc cần làm của bạn là đọc kỹ thông tin sản phẩm. Có nhiều sản phẩm Nhật tốt nhưng lại không phù hợp khi sử dụng tại Việt Nam do thông số khác nhau. Có nhiều sản phẩm đã có feedback của người mua trước đó. Bạn nên đọc để tham khảo tránh mua hàng kém chất lượng. Đây là trải nghiệm của người đã mua và dùng nên có thể tin tưởng được. Đặc biệt, một yếu tố đáng quan tâm đó là giá sản phẩm. Đừng vội nhìn vào giá để đánh giá sản phẩm. Có nhiều sản phẩm đăng bán chưa bao gồm thuế. Trên Rakuten gồm có giá chưa có thuế và giá đã bao gồm thuế.

4.Cách kiểm tra mức độ uy tín của người bán


Không phải người bán nào cũng bán hàng chất lượng. Mua bán online vẫn có nhiều trường hợp không may. Do đó, cần có cách để lựa chọn shop uy tín khi giao dịch. Mỗi shop đều hiển thị số lượt mua hàng trước đó. Mỗi người mua đều phải đánh giá người bán khi đã giao dịch. Đánh giá được dựa trên dấu * theo mức từ 1 đến 5 sao. Những shop có lượng đánh giá 4, 5 sao nhiều được coi là uy tín. Đánh giá người bán tổng thể Đánh giá người bán tổng thể Ví dụ như ảnh này. Người bán có 14 269 lượt đánh giá, tỷ lệ đánh giá tốt là 4,35 / 5 sao . Đây cũng là shop khá uy tín để mọi người lựa chọn đấy chứ.

5.Cách thức thanh toán trên Rakuten


Rakuten có nhiều hình thức thanh toán thanh toán đa dạng:

  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng
  • Trả qua Combini
  • Ship COD, thanh toán tiền mặt khi nhận hàng

Vì vậy, khi thanh toán, bạn nên chat với người bán xin địa chỉ email, thông tin liên lạc của người bán để có thể trao đổi về phương thức thanh toán, đổi địa chỉ gửi hàng,... Theo Japanbuy, bạn không nên chuyển khoản trực tiếp tránh lửa đảo. Khách hàng nên chọn thanh toán qua các hệ thống quốc tế để quá trình giao dịch diễn ra công khai, minh bạch. [caption id="attachment_2847" align="alignnone" width="800"] Mua hàng trên Rakuten Mua hàng trên Rakuten

Hướng dẫn cách mua hàng Rakuten nhanh chóng

Nhằm giúp khách hàng không gặp phải những tình trạng hàng giả, người bán lừa đảo, những rắc rối về đăng ký khó khăn,... Japanbuy giúp bạn mua hàng đơn giản ngay tại Việt Nam. Không cần đăng ký tài khoản bằng tiếng Nhật lằng nhằng. japanbuy.vn là website dùng giao diện tiếng Việt để mua hàng trên Rakuten. Đây là website dành riêng cho thị trường Việt Nam. Đây là đối tác hàng đầu của Rakuten hay Amazon tại Việt Nam.

Mua hàng trên Rakuten ngay tại website japanbuy Với japanbuy, bạn chỉ cần ngồi tại nhà bấm chọn link sản phẩm. Tất cả khâu còn lại, Japanbuy sẽ lo để bạn được sở hữu món đồ trong thời gian ngắn nhất. Khi mua hàng trên Rakuten tại japanbuy.vn, khách hàng nhận được nhiều tiện ích:

  • Sử dụng 3 ngôn ngữ: Tiếng Việt/ Tiếng Anh/ Tiếng Nhật dễ dàng sử dụng
  • Tỷ giá yên tính theo ngày, biết trước giá tiền sản phẩm khi quy ra tiền Việt
  • Đăng ký bằng tiếng Việt đơn giản
  • Đặc biệt có nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng khi đăng ký tài khoản thành viên Japanbuy.
  • Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline nhánh số 1 ngay hôm nay để được hỗ trợ mua sắm hàng Nhật đơn giản và an toàn nhất.

Địa chỉ: Số 20 – Mai Châu – Đại Mạch – Đông Anh – Hà Nội

Email: [email protected]

>> Xem thêm: Mua vòng huyết áp chính hãng của Nhật ở đâu

Bài viết liên quan