Mua phải hàng fake trên Yahoo Auction có lấy lại được tiền không?

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Vì sao mua phải hàng fake trên Yahoo Auction?

Trước tiên để trả lời câu hỏi “Mua phải hàng fake trên Yahoo Auction có lấy lại được tiền không? ” Bạn cần biết vì sao bạn mua phải hàng fake trên Yahoo Auction. Rất nhiều khách hàng lầm tưởng rằng mua hàng trên Yahoo Auction không có lừa đảo. Và tất cả người bán trên Yahoo Auction đều là người Nhật. Không thể phủ nhận sự uy tín trong kinh doanh, làm ăn của người Nhật. Cùng đức tính khiêm tốn, giữ chữ tín của họ. Tuy nhiên, giống như mọi tập thể, tổ chức nào cũng sẽ có một vài cá thể khác biệt.

Một vài người bán không uy tín trên Yahoo Auction là người nước ngoài sinh sống tại Nhật kinh doanh hàng hóa trên Yahoo Auction. Hoặc một vài người bán là người Nhật không trung thực. Thông thường những người bán này không mô tả nguồn gốc hàng hóa, và chủ yếu từ là hàng Trung Quốc.

Một vài trường hợp người bán không mô tả chính xác tình trạng của sản phẩm còn hay không còn hoạt động. Khách hàng mua phải những sản phẩm này thường không dùng được.

Mặc dù tỷ lệ người bán lừa đảo trên Yahoo Auction rất thấp (~10%). Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải cảnh giác để không có những rủi ro lớn nào xảy ra.

Mua phải hàng fake trên Yahoo Auction có lấy lại được tiền không?

Các chính sách của Yahoo Auction Nhật Bản không có chính sách đổi trả sau khi nhận hàng. Do đó, hầu hết nếu bạn mua phải hàng fake trên Yahoo Auction thường không lấy lại được tiền. Nhưng không phải là không có cách. Một vài người bán lớn và uy tín trên Yahoo Auction cho phép đổi trả hàng ngoài luồng giao dịch trên Yahoo. Tuy nhiên, số lượng shop như vậy không nhiều. Như vậy, khi mua phải hàng fake trên Yahoo Auction, để hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra. Bạn cần thực hiện các lưu ý quan trọng dưới đây:

(1) Trước khi đấu giá : Tìm hiểu thông tin về người bán, mô tả sản phẩm thật kỹ sau đó mới đặt giá. Tốt nhất nên giao dịch với các shop có lượt mua bán đấu giá thành công từ 500 giao dịch. Tỷ lệ đánh giá tốt từ 90%. Cần đọc dịch cả các đánh giá xấu để đánh giá shop một cách khách quan.

(2) Sau khi nhận hàng : Sau khi nhận hàng từ người bán, nếu không click chọn hoàn thành giao dịch, người bán sẽ không nhận được tiền từ hệ thống Yahoo. Tuy nhiên, sau 14 ngày kể từ ngày thanh toán, hệ thống Yahoo sẽ tự động trả tiền cho người bán. Hãy liên hệ khiếu nại với shop để đàm phán đưa ra phương án giải quyết trong khoảng thời gian kể trên.

(3) Sau khi khiếu nại : Nếu không thể đàm phán được với người bán. Hãy báo cáo shop với hệ thống Yahoo và gọi điện thoại tới bộ phận CSKH của họ để báo cáo. Điều này sẽ tác động không nhỏ tới người bán trên cộng đồng Yahoo Auction Japan.

>> Xem thêm: Cách tạo tài khoản Yahoo Japan chi tiết từ A đến Z cho người mới bắt đầu

>> Xem thêm: Đồ chơi mô hình Pokemon cho trẻ - Order mua hàng từ Việt Nam

Không lo mua phải hàng fake khi đấu giá trên Yahoo Auction thông qua Japanbuy

Nếu bạn không có tài khoản, không thể tự mua hàng trên Yahoo Auction hoặc lo lắng tới việc mua phải hàng fake trên Yahoo Auction. Hãy sử dụng dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật thông qua website japanbuy.vn. Đây là sàn thương mại điện tử cho phép người Việt tham gia đấu giá, mua hàng ngay tại Việt Nam và có Japanbuy đảm bảo.

Khi bạn đồng ý giao dịch và sử dụng dụng dịch vụ của Japanbuy, chúng tôi có trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn và khiếu nại các trường hợp mua phải hàng fake trên Yahoo Nhật cho khách hàng. Với sự bảo hộ 3 lớp từ khi bắt đầu giao dịch cho tới khi thanh toán. Các trường hợp mua phải hàng fake khi đấu giá trên Yahoo Auction không còn xảy ra.

Sự bảo vệ 03 lớp từ Japanbuy khi mua đấu giá Yahoo Nhật

Với giao diện tiếng Việt, công cụ ước tính giá tự động cho phép người dùng tự tính giá sản phẩm về tay. Đồng thời, với chính sách bảo vệ người mua của Japanbuy, chúng tôi đưa ra sự bảo 03 lớp trong suốt quá trình mua đấu giá Yahoo Nhật như sau:

i. Cảnh báo trước khi đấu giá

Xếp hạng người bán uy tín trên Japanbuy theo cấp độ giúp cảnh báo người mua trước khi đặt giá. Thường các cảnh báo được bôi đỏ và đặt ngay cạnh mục đấu giá khi khách hàng chọn phải sản phẩm chứa rủi ro hàng fake.

ii. Cảnh báo trước khi thanh toán

Sau khi thắng đấu giá, khách hàng cần xác nhận thanh toán với Japanbuy. Khi thấy một đơn hàng chứa nhiều rủi ro khi mua phải hàng fake. Nhân viên CSKH của Japanbuy sẽ liên hệ với bạn để đưa ra các cảnh báo trước khi thanh toán. Trong trường hợp khách hàng không muốn mua, sẽ hủy thanh toán và chịu phí phạt theo quy định của Japanbuy.

iii. Khiếu nại sau khi nhận hàng

Sau khi hàng về Việt Nam và gửi đến tay khách hàng. Nếu gặp phải vấn đề mua phải hàng fake, Japanbuy sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại với người bán tại đầu Nhật Bản. Trong trường hợp người bán đồng ý đổi trả, khách hàng sẽ chịu các phụ phí vận chuyển hàng từ Việt Nam đến địa chỉ người bán. Japanbuy sẽ thay bạn đàm phán và thực hiện đổi trả nếu có. Tuy nhiên, đây là vấn đề không ai mong muốn khi mua phải hàng fake trên Yahoo Auction. Bởi bạn sẽ phải chịu chi phí lớn để đổi trả sản phẩm kể trên.

Hướng dẫn đấu giá trên Yahoo Auction thông qua Japanbuy

Để thực hiện đấu giá trên Yahoo Auction thông qua Japanbuy. Bạn đăng ký tài khoản trên website japanbuy.vn sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn sàn đầu giá Yahoo Auction trên thanh tìm kiếm học góc trái màn hình

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm bạn muốn đấu giá trên trên Yahoo Auction

Bước: 3 Tiến hành đấu giá sản phẩm ngay chỉ cần 1 cú nhấn chuột


>> Cách thanh toán tiền trên Yahoo bằng thẻ visa đơn giản, thuận tiện nhất

Như vậy câu hỏi mua phải hàng fake trên Yahoo Auction có lấy lại được tiền không? Đã được trả lời. Để biết thêm về dịch vụ đấu giá Yahoo Nhật, quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Bài viết liên quan