Hướng dẫn mua hàng trên Yahoo Japan cho người Việt chi tiết nhất

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Tại Nhật Bản, Yahoo Japan là một trong những gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử. Yahoo cung cấp dịch vụ cho cả khách hàng trong và ngoài nước, tuy nhiên Yahoo Japan chủ yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân Nhật Bản. Hình thức mua hàng trên Yahoo Japan còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng quốc tế, đặc biệt là người Việt Nam. Vì vậy, quy trình mua hàng trên Yahoo Japan chắc chắn không đơn giản với những ai chưa từng biết đến. Trong bài viết này, Japanbuy sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mua hàng trên Yahoo Japan.

Yahoo Japan là gì?

mua hàng trên Yahoo Japan

Yahoo! Japan là công ty con thuộc tập đoàn SoftBank và được thành lập vào tháng 01/1996, được phát triển và kế thừa từ Yahoo! Inc, tuy nhiên Yahoo Japan được mua lại và phát triển một cách độc lập tại thị trường Nhật Bản. Không ngừng cải tiến, hoàn thiện để trở thành một trong những gã bán hàng khổng lồ tại Nhật Bản.

Yahoo Japan được đánh giá là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc. Website này có phương thức kinh doanh độc, lạ hơn nhiều trang thương mại điện tử khác. Nổi bật là hình thức mua hang đấu giá Yahoo Auction.

Yahoo Japan hình thành nên hai trang mua sắm lớn là Yahoo Shopping và Yahoo Auction. Tại Yahoo Shopping, bạn có thể như lạc vào thiên đường mua sắm lớn, với đủ mọi mặt hàng, vô cùng đa dạng và phong phú. Còn với Yahoo Auction, mới lạ ở hình thức mua hàng đấu giá. Bạn có thể trả giá cho món hàng mình muốn mua, và cùng với bạn sẽ có nhiều người tham gia trả giá cho món hàng đó. Và đến cuối phiên đấu giá, ai là người trả giá cao nhất sẽ mua được món đồ đó.

Mua hàng trên Yahoo Japan, bạn hoàn toàn có thể tham khảo, đánh giá và tự trả giá cho sản phẩm mình muốn mua.

>> Xem thêm: Mua đồ gia dụng Nhật Bản chính hãng ở đâu?

>> Xem thêm: Cách mua gậy golf Nhật Bản ship về Việt Nam đơn giản nhất

Cách mua hàng trên Yahoo Japan

Yahoo Japan là hệ thống thương mại điện tử của Nhật, bao gồm trang đấu giá Yahoo Auction và trang mua sắm Yahoo Shopping.

mua hàng trên Yahoo Auction

Yahoo Japan là hệ thống thương mại điện tử lớn của Nhật Bản, bao gồm trang đấu giá Yahoo Auction và trang mua sắm Yahoo Shopping. Để mua hàng trên các trang web này, bạn cần đáp ứng một số điều kiện và thực hiện các bước sau:

Đăng ký tài khoản

Phương thức thanh toán

  • Cần có thẻ thanh toán nội địa Nhật Bản hoặc thẻ quốc tế được chấp nhận để thanh toán đơn hàng


Ngôn ngữ

  • Cần có kiến thức tiếng Nhật hoặc tiếng Anh ở mức độ nhất định để tìm hiểu và chọn lựa sản phẩm, thực hiện các bước mua hàng


Vận chuyển hàng về Việt Nam

  • Yahoo Japan chưa có dịch vụ giao hàng trực tiếp về Việt Nam
  • Bạn cần tìm hiểu các thủ tục thông quan, thuế quan để chuyển hàng về Việt Nam
  • Hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Nhật - Việt từ các đơn vị uy tín

Việc mua hàng trên Yahoo Japan cần đáp ứng các điều kiện trên để đảm bảo quá trình mua sắm diễn ra thuận lợi. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu của từng website và quy trình vận chuyển hàng về Việt Nam để tự mua hàng thành công.


Hướng dẫn mua hàng trên Yahoo Japan đơn giản cùng japanbuy.vn

Những điều kiện để đăng ký tài khoản mua hàng và đấu giá trên Yahoo Japan không phải ai cũng đáp ứng được. Hiểu được những bất cập mà người Việt gặp phải. Cùng với nhu cầu tiêu dùng hàng Nhật ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Japanbuy ra đời với mong muốn làm cầu nối người tiêu dùng Việt với hàng hoá từ nội địa Nhật Bản. Hỗ trợ người Việt mua hàng chính hãng từ Nhật đơn giản, an toàn và tiết kiệm hơn.

Chỉ cần đăng ký tài khoản mua hàng, đấu giá trên japanbuy.vn, là bạn hoàn toàn có thể trực tiếp lựa chọn, mua hàng từ Nhật tại Yahoo Shopping, Yahoo Auction, ngoài ra còn có thể mua mọi mặt hàng tại Rakuten, Amazon Nhật, hay Mercari. Thực hiện đơn giản theo các bước sau đây:

Và tiến hành đăng ký tài khoản mua hàng trên japanbuy.vn giống như đăng ký tài khoản tại các trang thương mại điện tử khác.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và thực hiện theo các bước chỉ dẫn.

Bước 2: Tiến hành mua hàng hoặc kích hoạt tài khoản đấu giá.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp mua hàng tại các website lớn của Nhật Bản như Yahoo Shopping, Rakuten hoặc Amazon Nhật. Khi tìm được sản phẩm ưng ý, bạn có thể thêm vào giỏ hàng hoặc mua ngay nếu không muốn lựa chọn thêm sản phẩm.

Ngoài ra, Japanbuy còn hỗ trợ bạn mua hàng tại 150+ website bán hàng online tại Nhật.

Để tham gia đấu giá trên Yahoo Auction, bạn cần thêm thao tác kích hoạt tài khoản đấu giá. Để kích hoạt tài khoản đấu giá, trong tài khoản đóng băng của bạn cần có 2.000.000 VND. Vì thế cần bổ sung tiền vào tài khoản để có thể tham gia đấu giá. Lưu ý rằng số tiền này được coi như tiền đặt cọc để Japanbuy hoàn tất thủ tục thanh toán và vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam cho bạn. Nó không được dùng để thanh toán tiền cho món đồ bạn đấu giá thành công. Do vậy, ngoài số tiền đặt cọc trên, bạn cần đảm bảo trong tài khoản của mình có đủ tiền để thanh toán cho món đồ bạn đấu giá.

Bước 3: Tiến hành thanh toán đơn hàng

Khi mua hàng trên Yahoo Japan, nếu bạn mua hàng trên Yahoo Shopping, nếu đã chọn được sản phẩm ưng ý, bạn tiến hành thanh toán tối thiểu 70% giá trị đơn hàng và xác nhận để hoàn thành việc mua hàng của mình. Sau khi hoàn tất, đơn hàng của bạn sẽ được Japanbuy tiến hành mua hàng từ Nhật Bản và vận chuyển về Việt Nam thông qua các đơn vị chuyển phát nhanh như EMS, DHL,…

Đối với việc đấu giá trên Yahoo Auction, nếu bạn thắng phiên đấu giá, thanh toán tối thiểu 70% đơn hàng và xác nhận thắng đấu giá. Phần việc giao dịch nhận hàng với Yahoo Auction, Japanbuy sẽ làm thay bạn. Và vận chuyển hàng thắng đấu giá của bạn về Việt Nam an toàn nhất.

Bước 4: Tất toán và chờ nhận hàng

Sau khoảng 2 tuần mua và vận chuyển quốc tế, khi hàng về đến Việt Nam, trung tâm khai thác hàng tại Hà Nội của Japanbuy sẽ kiểm tra lại hàng hoá của bạn. Thông báo đến bạn phần chi phí cần thanh toán còn lại và xác nhận địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam. Bạn cần thanh toán nốt số tiền còn thiếu và chờ nhận hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách mua hàng trên Yahoo Japan đơn giản nhất thông qua japanbuy.vn. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ bạn mua mọi mặt hàng từ Nhật về Việt Nam với chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

| Xem thêm:


Bài viết liên quan