Những điều cần biết trước khi mua hàng trên Rakuten Nhật Bản

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Bạn đang muốn mua hàng trên Rakuten nhưng chưa am hiểu nhiều về website này. Trong bài viết này, Japanbuy sẽ giúp bạn mua sắm hàng Nhật trên Rakuten nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu website Rakuten

Rakuten được mệnh danh là khu chợ trực tuyến khổng lồ Nhật Bản được thành lập vào tháng 2 năm 1997 bởi Hiroshi Mikitani. 

Mô hình Rakuten tạo ra giúp người mua và người bán trực tiếp liên hệ nhau. Người bán lập cửa hàng trực tuyến để quảng cáo hàng hóa của mình, người mua chọn món hàng mình thích và thanh toán tiền trực tuyến qua Rakuten. Bạn có thể tìm mua bất cứ thứ gì trên Rakuten từ hàng cũ cho đến hàng mới, từ những món đồ cổ không còn xuất hiện trên thị trường.

Sau hơn 20 năm ra đời, Rakuten không thua kém gì Amazon. Tính đến hiện nay có khoảng 50 triệu người sử dụng có đăng ký - tương đương với 42% dân số Nhật Bản.

Mua hàng trên Rakuten có đảm bảo an toàn không?

Hệ thống Rakuten luôn yêu cầu nghiệm ngặt người bán cần có giấy phép kinh doanh, mã số thuế khi bán hàng trên Rakuten. Hệ thống luôn kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi người bán được đăng lên gian hàng của mình tránh tình trạng gian lận xảy ra. Nếu có phát hiện lửa đảo, người bán sẽ vĩnh viễn không được bán hàng trên Rakuten. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng dịch vụ hàng hóa tại Rakuten.

Rakuten có ship hàng về Việt Nam không?

Rakuten là website dành cho khách nội địa Nhật, người Việt không thể nhận hàng được vì hệ thống không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam.

Trước hết, muốn tự order được hàng Rakuten bạn cần có tài khoản mua hàng bao gồm số điện thoại, địa chỉ nhận hàng, thẻ thanh toán tại Nhật. Sau khi mua hàng, bạn cần nhập địa chỉ giao hàng tại Nhật. Nếu có người quen bên Nhật, bạn có thể nhờ nhận hàng. Sau đó nhờ họ gửi hàng về Việt Nam theo đường bưu điện, xách tay hoặc dịch vụ ship hàng uy tín.

Cách mua hàng trên Rakuten nhanh chóng, tiện lợi số 1 Việt Nam

Việc tự order hàng Rakuten gây nhiều rắc rối cho người tiêu dùng Việt Nam. Hiểu được những khó khăn của khách hàng, Japanbuy đem đến cho bạn dịch vụ mua sắm trực tuyến hàng Rakuten ngay tại Japanbuy. Đây là cách cực kỳ hiệu quả, tiện ích cho người Việt Nam.

Dưới đây là các bước mua hàng Rakuten ngay tại Japanbuy:

Bước 1: Truy cập website japanbuy.vn , đăng ký/đăng nhập vào web

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm cần mua trên thanh tìm kiếm hoặc tab menu bên trái website

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong sản phẩm, quý khách chọn "Mua ngay" hoặc bấm "Thêm vào giỏ hàng"

Bước 4: Quyết định mua mặt hàng nào, số lượng bao nhiêu xong thì bạn tiến hành thanh toán. Qúy khách thực hiện thanh toán trước 70% giá trị đơn hàng.

Bước 5: Chờ nhận hàng và thanh toán nốt số tiền còn lại.

>> Hướng dẫn cách mua hàng trên Rakuten chi tiết từ A đến Z

>> Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Rakuten

Những lưu ý khi mua hàng trên Rakuten Nhật Bản

  • Đọc kỹ mô tả sản phẩm, những đánh giá feedback của người mua hàng trước đó để quyết định có mua hàng của shop đó hay không;
  • Khi thấy nhiều cửa hàng bán cùng một sản phẩm bạn cần chi ý đến chi phí ship hàng nội đại Nhật để xem đâu mới là nơi có giá sản phẩm tốt nhất;
  • Khi mua hàng trên Rakuten ngay tại japanbuy.vn, bạn sẽ không cần quan tâm đến thẻ thanh toán quốc tế, ngôn ngữ khó hiểu, không tính được tiền Việt. Mọi thứ được đơn giản hóa giống y như bạn mua hàng tại các website Việt Nam như Tiki, Shoppee,...
  • Japanbuy đứng ra đảm bảo sẽ thanh toán và mua hàng đúng link sản phẩm quý khách yêu cầu. Việc của bạn là đợi nhận hàng ngay tại nhà.

Hi vọng những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm để mua hàng trên Rakuten. Mọi giải đáp hỗ trợ cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Bài viết liên quan