5 Lưu ý quan trọng khi mua hàng trên Mercari có thể bạn chưa biết

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

 

1. Bạn có thể tiết kiệm tới 70% khi mua hàng trên Mercari

Hầu hết các sản phẩm được bán trên Mercari là hàng đã qua sử dụng của các cá nhân. Những người này vì một lý do nào đó muốn pass lại đồ của mình. Tất nhiên, mức giá nhượng lại khá rẻ, thậm chí nhiều sản phẩm gần như cho không.

Ngay cả đối với các sản phẩm vẫn còn mới nguyên tem mác, người bán vẫn để lại giá rất rẻ. Nếu bạn am hiểu về sản phẩm, bạn thậm chí có thể mua hàng với giá tiết kiệm lên đến 70% so với mua hàng mới.

Mercari cũng là môi trường tuyệt vời để bạn tìm kiếm các sản phẩm độc hiếm. Những mẫu túi đã ra cách đây vài năm hay thậm chí là đôi giày trong bộ sưu tập còn thiếu của bạn. Tất cả đều có giá rất tốt và được bán nhanh chóng bởi những người mua thiện chí.

2. Không thể tự mua hàng trên Mercari từ Việt Nam

Mặc dù sản phẩm trên Mercari rất đa dạng và có mức giá hợp lý nhưng bạn không thể tự mua sắm và vận chuyển về Việt Nam bởi nền tảng Mercari chỉ dành riêng cho những người sống ở Nhật Bản. Khi đăng ký tài khoản mua hàng, Mercari sẽ yêu cầu địa chỉ Nippon của bạn và phương thức thanh toán.

Phần lớn người bán hàng trên Mercari là cá nhân bán, sản phẩm đều là hàng đã qua sử dụng. Với chính sách xuất khẩu nghiêm ngặt của Nhật Bản, họ không cho phép bán các hàng hóa đã qua sử dụng ra nước ngoài. Thêm vào đó, Mercari cũng không hỗ trợ ship hàng ra nước ngoài.

Đó là lý do vì sao bạn cần sử dụng dịch vụ mua hàng trên Mercari được cung cấp bởi bên thứ ba để có thể mua được sản phẩm. Tất cả những điều bạn cần chỉ là tìm kiếm sản phẩm và gửi link mua hàng, mọi vấn đề về xử lý đơn hàng, hậu cần phía sau do công ty dịch vụ vận chuyển đảm nhận.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Mercari Nhật Bản

>> Xem thêm: Quy trình cách thanh toán, khiếu nại khi mua hàng trên Mercari Nhật

3. Nên đọc kỹ thông tin sản phẩm và giá đã bao gồm phí ship chưa?

Bạn cần đọc kỹ thông tin sản phẩm về số lượng, kích cỡ, màu sắc, tình trạng hàng hóa. Ngoài ra, bạn cũng cần check kỹ xem giá sản phẩm đã bao gồm phí ship nội địa hay chưa.

Bạn nên đọc thêm các đánh giá mà người mua trước đã để lại nhằm đánh giá mức độ uy tín người bán nhưng cũng không cần quá lo lắng về việc mua hàng trên Mercari vì người Nhật Bản thường rất chú trọng tới uy tín và tính lâu dài hơn là lợi nhuận trước mắt.

>> Hướng dẫn cách mua hàng trên Mercari ship về Việt Nam

4. Bạn có thể mặc cả khi mua hàng trên Mercari

Mua hàng trên Mercari bạn có thể mặc cả và thỏa thuận với người bán. Nếu mức giá mặc cả của bạn đưa ra hợp lý, người bán sẽ thay đổi giá để giao dịch mua bán được tiến hành.

Tuy nhiên, hầu hết người bán hàng trên Mercari Nhật Bản không nói tiếng Anh nên để mua hàng trên Mercari hay hỏi các thông tin về hàng hóa, bạn cần phải giao tiếp với người bán bằng tiếng Nhật. Nếu như bạn không có tài khoản hoặc không biết tiếng Nhật, rất khó để mặc cả và trả giá. Khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mercari của Japanbuy, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ mặc cả trả giá miễn phí tới bạn.

5. Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mercari khi muốn mua hàng trên Mercari

Như đã nói ở trên, trang web Mercari chỉ hoạt động tại Nhật. Bạn không thể tự mua hàng trên Mercari từ Việt Nam hay quốc gia nào khác ngoài Nhật Bản. Chính vì thế, để mua hàng trên Mercari, bạn cần sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mercari của một công ty cargo như Japanbuy.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm mua sắm và chuyển phát hàng từ Nhật Bản về Việt Nam, Japanbuy đem đến giải pháp mua hàng trên Mercari nhanh chóng. Khi bạn cần có đơn hàng mua trên Mercari, nhân viên của Japanbuy sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Chỉ với 5 phút từ khi tiếp nhận yêu cầu, đơn hàng được xử lý ngay lập tức từ bên phía Nhật Bản.

Quy trình mua hàng trên Mercari qua Japanbuy bao gồm:

  • Tìm kiếm sản phẩm
  • Gửi link sản phẩm cần mua
  • Thanh toán trước 70% giá trị hàng
  • Tất toán và nhận hàng tại Việt Nam sau 9-12 ngày.

Mọi thông tin về dịch vụ mua hàng trên Mercari của Japanbuy, quý khách vui lòng liên hệ:

Bài viết liên quan