Hướng dẫn mua bán đồ trên Mercari

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

 

1. Tìm hiểu website Mercari Nhật Bản

Mercari là website chuyên bán đồ nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Đây là website trung gian cho phép người bán và người mua trực tiếp trao đổi và đàm phán giá. Trên Mercari có đầy đủ các loại mặt hàng nhưng chất lượng tốt như quần áo, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ điện tử,... Đây là website có giá thành hợp lý, là nơi lý tưởng cho những ai chưa có điều kiện mua hàng mới hoặc những ai thích mua đồ. Chắc chắn nó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Mercari ở bài viết dưới đây:

>> Mercari là gì? Kinh nghiệm mua hàng trên Mercari Nhật Bản bạn nên biết

2. Hướng dẫn mua hàng trên Mercari Nhật Bản

Để có thể tự mình order hàng trên Mercari, bạn cần phải có:

  • Số điện thoại Nhật để đăng ký tài khoản
  • Có thẻ thanh toán quốc tế Credit Card phát hành tại Nhật thì mới có thể thanh toán đơn hàng được
  • ...

Đây là 2 điều kiện tiên quyết cần phải có trước khi mua hàng. 

Mua bán hàng trên Mercari

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn truy cập Mercari: https://www.mercari.com/jp/

Sau đó đăng ký tài khoản bằng Google, Facebook hoặc Email. Lưu ý bạn cần xác nhận tài khoản bằng số điện thoại Nhật nhé.

Bước 2: Cài đặt địa chỉ

Bạn cần điền địa chỉ nhận hàng tại Nhật để họ có thể giao hàng tận nơi cho bạn. Bạn nhớ phải viết chính xác địa chỉ tránh bị thất lạc hàng hóa nhé.

Lưu ý: Nếu trong quá trình mua bán, bạn có thay đổi địa chỉ thì Mercari sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính để chứng minh bạn là người sử hữu tài khoản.

Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm

Sau khi hoàn tất công đoạn trên, bạn tiến hành tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho mình. Sau đó, cho vào giỏ hàng. Bạn cũng có thể đàm phán giá với người bán. Chỉ cần hợp lý thì bạn sẽ có thể mua được giá tốt hơn giá ban đầu.

Bước 4: Chốt đơn hàng

Bạn tiến hành thanh toán đơn hàng. Nếu muốn hủy đơn hàng bạn cần nhắn tin yêu cầu người bán hủy đơn. Người bán sẽ thông báo bạn được phép huy và bạn chỉ cần đồng ý là giao dịch sẽ kết thúc

Bước 5: Thanh toán đơn hàng

Để thanh toán đơn hàng, bạn cần phải có thẻ Credit Card tại Nhật. Những thẻ thanh toán khác đều không thể tiến hành thanh toán.

>> Xem thêm: Mercari Nhật Bản - Nơi mua sắm hàng Nhật lý tưởng không nên bỏ lỡ

3. Hướng dẫn bán hàng trên Mercari

Để bán hàng trên Mercari rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng iOS hoặc Android về máy rồi đăng ký tài khoản để bắt đầu bán nhé. Lưu ý bạn cần nhập số điện thoại để xác nhận thông tin cá nhân nhé.

Để bán hàng bạn chỉ cần bấm hình camera tải ảnh lên và bán hàng thôi nhé.

Ứng dụng Mercari sẽ tự động giúp bạn nhận diện thông tin như category của món hàng, tên hàng. Sau đó, bạn nhập trạng thái sản phẩm, phương thức thanh toán, ai là người chịu phí, sản phẩm được vận chuyển từ đâu.

Giá là tùy bạn đăng. Nhiều người muốn cho không nên để giá rẻ 300 yên, vận chuyển chưa xác nhận. Nếu muốn khách tự qua nhà lấy thì ghi rõ trong phần thông tin sản phẩm.

Bán hàng trên Mercari

Bạn chỉ cần chờ người hỏi mua mà thôi. Vậy là xong.

4. Order hàng Mercari giá tốt nhất tại japanbuy.vn

Người Việt rất ưa chuộng đồ tại Mercari. Tuy nhiên lại ngậm ngùi vì không thể mua hàng trên Mercari Nhật Bản.

Nhằm hỗ trợ người Việt có cơ hội tiếp cận kho hàng này, Japanbuy phát triển dịch vụ mua hộ hàng Nhật nhanh chóng. Ngoài ra, Japanbuy đưa đến giải pháp mua hàng Mercari nhanh chóng thông qua website japanbuy.vn. Bạn sẽ không phải lo lắng về cách thức mua hàng Nhật lằng nhằng như ở trên. Mọi thứ trở nên hoàn toàn đơn giản khi mua qua japanbuy.vn. Hệ thống tích hợp Mercari với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Thanh toán đơn hàng 100% bằng ví mua hàng điện tử qua ngân hàng Việt Nam. Chỉ cần lựa chọn sản phẩm, có tiền trong ví. Hệ thống sẽ tự động mua hàng ngay tại Nhật cho bạn. Thời gian đợi hàng về khoảng sau 12 ngày.

Mọi thông tin cần liên hệ, quý khách vui lòng liên hệ với Japanbuy bằng cách:

Bài viết liên quan