1 Yên bằng bao nhiêu tiền việt, cách tính tỷ giá đồng yên Nhật chính xác nhất

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Đồng Yên Nhật (JPY) là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, được đánh giá là một trong những đồng tiền có mức ổn định và giá trị cao trên thế giới. Trong bài viết, Japanbuy sẽ giải đáp câu hỏi “1 Yên bằng bao nhiêu tiền việt?” và cách tính giá đồng yên Nhật chính xác nhật. Đọc bài viết ngay!

Yên Nhật là gì?

Yên hay còn gọi là JPY là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản được đưa vào sử dụng vào 6/1871, có ký hiệu là ¥. Bên cạnh đồng tiền tệ Yên thì tiền Nhật còn có các đơn vị tiền khác là Man, là Sen.

Đồng yên Nhật Bản là một trong những đồng tiền được đánh giá là có mức ổn định và giá trị cao so với nhiều đồng tiền của các bước khác trên thế giới.

Chất liệu chính làm nên tiền Nhật đó là:

  • Tiền giấy
  • Tiền kim loại

a. 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đồng yên nhật có nhiều mệnh giá khác nhau, nhỏ nhất là 1 yên và cao nhất là đồng 10.000 yên. Và câu hỏi “1 yên bằng bao nhiêu tiền việt” là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay tỷ giá đồng yên Nhật so với tiền Việt Nam (đơn vị vnđ) đó là:

1 yên nhật ~ 157 vnđ (theo tỷ giá Vietcombank ngày 27/5/2024).

Lưu ý: tỷ giá này thay đổi theo từng ngày, từng giờ vì vậy bạn cần cập nhập tỷ giá thường xuyên để có tỷ giá sát nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn sữa rửa mặt Nhật dành cho da dầu tốt nhất

>> Xem thêm: Top 6 thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng chất lượng tại Nhật Bản

b. 1 man nhật bằng bao nhiêu tiền việt?

Cũng là đồng tiền Nhật nhưng Man có giá trị cao hơn Yên Nhật rất nhiều, cụ thể như sau:

1 Man nhật = 10.000 yên

1 Man nhật tương đương với tiền Việt sẽ bằng:

1 Man nhật = 2.090.000vnđ

Ví dụ cụ thể như sau: Nếu bạn đi làm bên Nhật mức lượng bạn thu nhập được 10 man, thì tức là 100.000 yên/ tháng. Như vậy tính ra tiền việt Nam bạn sẽ được: 20.900.000vnđ.

c. 1000 yên bao nhiêu tiền việt?

Cũng tương tự như cách tính yên nhật và man nhật, thì cách tính tỷ giá

1000 yên bằng bao nhiêu tiền việt nam như sau:

1 sên nhật = 1000 yên

1000 yên = 157.000 vnđ

d. Một số quy đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt

1 yên nhật = 157 vnđ

1 sen nhật = 157.000 vnđ

1 man nhật = 2.090.000 vnđ

Như vậy với cách quy đổi này, bạn sẽ dễ dàng quy đổi được tiền nhật sang tiền việt một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tính tiền chính xác bạn cần cập nhập tỷ giá tiền nhật tại ngân hàng uy tín như vietcombank.

Lưu ý một số các quy ước về tiền tệ Nhật Bản

Bạn muốn biết đồng tiền Nhật đổi sang tiền Việt được bao nhiêu bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Cập nhập mới nhất tỷ giá Yên Nhật là bao nhiêu.
  • Xem tỷ giá tại ngân hàng uy tín như: vietcombank, techcombank…
  • Tỷ giá đồng tiền Nhật thay đổi theo từng ngày, từng giờ vì vậy bạn cần cập nhập thường xuyên. Hoặc bạn cũng có thể search trên google để xem tỷ giá nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tính tỷ giá đồng yên Nhật chính xác nhất

Để tính được tỷ giá đồng tiền Nhật sang tiền Việt, bạn cần cập nhập tỷ giá đồng tiền Nhật mới nhất để biết được tỷ giá là bao nhiêu, sau khi biết được tỷ giá tiền Nhật, bạn có thể nhẩm tính nhanh được số tiền được đổi từ Nhật sang tiền Việt là bao nhiêu.

Ví dụ:

  • 1 yên nhật = 157 vnđ
  • 1 sen nhật = 157.000 vnđ
  • 1 man nhật = 1.570.000 vnđ

Như vậy với cách quy đổi này, bạn sẽ dễ dàng quy đổi được tiền Nhật sang tiền Việt một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tính tiền chính xác bạn cần cập nhập tỷ giá tiền Nhật tại ngân hàng uy tín như Vietcombank.

Đổi tiền Nhật JPY sang tiền việt và từ tiền việt sang tiền nhật ở đâu?

Để thực hiện giao dịch đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt ở tại Việt Nam bạn cần đảm bảo các điều kiện sau: Mang theo giấy tờ chuẩn bị sang Nhật như: vé máy bay, giấy nhập học, hợp đồng xuất khẩu lao động... tới ngân hàng gần nhất để được đổi tiền.

Còn nếu ở Nhật bạn cần mang theo hộ chiếu để được đổi tiền nhé. Tuy nhiên việc đổi tiền ở Nhật khá phức tạp, vì vậy bạn cần đổi trước khi đến Nhật thì sẽ tốt hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc của khách hàng như " 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền việt, 1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, cách tính tỷ giá đồng Yên Nhật chính xác nhất". Hy vọng bài vi ết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Để biết thêm các thông tin hữu ích về dịch vụ mua hộ hàng Nhật tại Japanbuy, mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

| Xem thêm:

Bài viết liên quan