Đĩa MD là gì? Hướng dẫn order đĩa MD hàng Nhật trên japanbuy.vn

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Nhiều tín đồ chơi nhạc tại Việt Nam thích chơi nhạc các dòng đĩa than, đĩa MD, CD, băng tape, … hay nhạc số, nhạc điện tử. Tùy theo nhu cầu mà có rất nhiều nguồn nhạc, thiết bị chơi nhạc ra đời phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, xu hướng chơi nhạc đĩa MD chưa bao giờ là hết hot đối với những người yêu nhạc thực thụ. Hãy cùng Japanbuy tìm hiểu đầu MD, đĩa MD và làm thế nào để sở hữu chiếc đầu, đĩa MD từ chính hãng Nhật Bản về Việt Nam nhé.

Đĩa MD là gì?

Đĩa MD hay MiniDisc là một loại đĩa quang từ có thể lưu trữ các dữ liệu chủ yếu là âm nhạc. Đĩa MD được Sony phát minh và công bố vào tháng 11 năm 1992 tại Nhật Bản. Định dạng âm nhạc công nghệ MD dựa trên công nghệ nén dữ liệu audio riêng ATRAC. Đĩa MD cho phép đạt được chất lượng âm thanh có thể so sánh với đĩa CD. MiniDiscs đã một thời rất thông dụng tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, đĩa MD được biết đến và mua nhiều bởi những người am hiểu về âm nhạc thực thụ.

Có hai loại đĩa MD đó là Data MD và Audio MD. Đĩa được đặt cố định trong một vỏ nhựa (68 × 72 × 5 mm) có một cửa trượt. Chúng tương tự như vỏ của đĩa mềm 3.5. Màn trập được mở ra tự động khi đưa đĩa vào máy đọc MD.

Đĩa MD ghi được sử dụng một hệ thống quang – từ tính ghi lại dữ liệu. Đĩa MD có thể ghi đi ghi lại nhiều lần. Thậm chí có thể lên tới 1 triệu lần. Cảm giác chơi nhạc từ đĩa MD đem lại không gian âm nhạc thư giãn, hoài cổ và một chất rất riêng vốn có.

>> Xem thêm: Mua dụng cụ bonsai Nhật trực tiếp từ Nhật về Việt Nam

>> Xem thêm: Đấu giá trực tuyến Yahoo Nhật có hủy được không? Cách huỷ đấu giá trên yahoo Nhật

Sử dụng đầu MD làm DAC giải mã đĩa MD

Nếu chỉ có đĩa MD thì khách hàng không thể nghe nhạc được. Đó là lý do khách hàng cần thêm đầu đọc đĩa MD.

Tuy nhiên, đa số khách hàng khi mua thiết bị đầu đọc đĩa MD đều không sử dụng được do các nguyên nhân:

Không có đĩa nghe

Khách hàng có thể mua đĩa MD trên thị trường khoảng 30.000 – 40.000 vnđ/đĩa. Hoặc vào các CLB đầu MD trên Facebook hoặc diễn đàn. Nếu khách hàng thích tự ghi và đọc, khách hàng có thể mua đĩa MD mới và ghi lại trên đó. Các đầu MD đều có chức năng ghi và đọc.

Đầu MD đã hỏng mắt chỉ có tác dụng bày biện

Khách hàng nên tìm kiếm các đơn vị sửa chữa đầu MD chuyên dụng để thay mắt hoặc sửa. Cần check kỹ xem đầu MD đó bị hỏng mắt đọc hay mắt ghi để có phương án sửa chữa phù hợp.

Đầu MD làm DAC cần đĩa mồi

Sẽ gây phúc tạp, đôi khi sử dụng lâu dài lại hại mắt đọc. Nên mua thiết bị giải mã nhạc số DAC chuyên dụng để không hại mắt đọc.

Đó là lý do vì sao khách hàng nên tận dụng đầu MD làm DAC giải mã. Nếu sử dụng đầu MD giải mã thì chất lượng không thua kém DAC chuyên dụng. Âm thanh hay và ấn tượng, được đánh giá rất cao từ những người chơi nhạc thực thụ. Ngoài ra, không chỉ để nghe nhạc, đầu đọc đĩa MD còn giúp tạo điểm nhấn trong không gian nội thất nhà bạn. Đây được xem là sản phẩm trang trí nội thất phòng khách rất ấn tượng đấy.

Làm thế nào để mua đầu MD để đọc đĩa MD cho dân chơi nhạc?

Những người am hiểu về đầu MD hay đĩa MD đều biết rằng rất khó để mua mới chúng trên thị trường. Việc sở hữu một chiếc đầu MD chất lượng tốt từ Nhật hẳn là quyết định thông minh.

Tại Nhật Bản, các sản phẩm loa đài, đầu đĩa MD, thiết bị nghe nhìn khác đều được bán lại rất nhiều. Như: Denon 2000AL, Kenwood 9090, Sony 555ES, … Mặc dù đều là hàng cũ, nhưng được giữ gìn và chất lượng vẫn còn bền đẹp.

Nếu bạn mua đầu MD, đĩa MD qua các đại lý, người nhập và phân phối lại tại Việt Nam thì giá rất cao. Việc mua trực tiếp đầu MD, đĩa MD từ người bán là người Nhật giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn ở các khâu trung gian. Và đừng quá lo lắng về thủ tục mua hàng, rào cản địa lý, ngôn ngữ, … vì bạn sẽ mua hàng đấu giá trực tiếp trên japanbuy.vn.

japanbuy.vn là website dành riêng cho người Việt giúp mua hàng nội địa từ Nhật Bản. Tại đây, bạn có thể mua đầu MD, đĩa MD trên sàn đấu giá trực tuyến. Với giao diện tiếng Việt thân thiện, dễ dàng sử dụng với người Việt. Bạn tham gia đấu giá và mua hàng trực tiếp từ Nhật Bản. Japanbuy sẽ giúp bạn thanh toán và vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam.

đầu đĩa MD

| Link đấu giá đầu đĩa MD: https://japanbuy.vn/auction/search?query=md%20cd

Ưu điểm khi khách hàng mua đấu giá đầu đĩa MD trực tiếp từ Nhật Bản

Không phải mua hàng qua trung gian. Tiết kiệm rất nhiều chi phí khi khách hàng mua hàng trực tiếp từ người bán là người Nhật.

Bạn trực tiếp tìm kiếm các sản phẩm ưng ý. Thêm vào đó, khách hàng sẽ chủ động trong việc định giá, chất lượng sản phẩm, ...

Bằng cách mua hàng trực tuyến trên sàn giao dịch japanbuy.vn, khách hàng dễ dàng mua hàng, thanh toán trên nền tảng tiếng Việt, tiền Việt. Mọi dịch vụ hậu cần và vận chuyển sẽ do Japanbuy đảm nhiệm.

Thêm vào đó, khách hàng mua hàng qua japanbuy.vn sẽ được đảm bảo. Mọi vấn đề về rủi ro thanh toán, giao dịch với người bán lừa đảo sẽ được cảnh báo, hỗ trợ khiếu nại. Hơn nữa, các vấn đề về mất hàng, thất lạc hàng hóa gần như không có. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng hóa từ nội địa Nhật Bản về VN.

Quy trình đấu giá đầu đĩa MD trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào website https://japanbuy.vn và đăng ký tài khoản.

Bước 2: Với tài khoản này, bạn chỉ có thể mua hàng mà không thể tham gia đấu giá. Bạn cần nạp ví 2 triệu đồng để kích hoạt chức năng đấu giá. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi khách hàng hết nhu cầu mua hàng.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm, đọc các thông tin về sản phẩm, người bán sau đó đặt giá thầu bạn có thể mua. Vào cuối phiên đấu giá, nếu bạn là người trả giá cao nhất, bạn sẽ chiến thắng phiên đấu giá và mua được sản phẩm đó.

Bước 4: Thực hiện nạp ví với số dư tối thiểu bằng số tiền thanh toán trước 70% của đơn hàng. Sau đó, bạn chờ nhận hàng từ 9-12 ngày

Bước 5: Tất toán và nhận hàng tại Việt Nam

Để biết thêm về dịch vụ mua đầu đĩa MD, khách hàng vui lòng liên hệ để được hỗ trợ:

Bài viết liên quan