Combini Nhật Bản và những điều bạn cần biết

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Khi tìm hiểu về đất nước hay hình thức thanh toán, gửi bì thư Nhật Bản đâu đó ta thường nghe đến thuật ngữ Combini. Combini được xem là một trong những nét đặc trưng và xuất hiện phổ biến tại Nhật Bản. Vậy cụ thể Combini là gì? Combini có vai trò gì trong cuộc sống của người Nhật? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây!

Combini Nhật Bản là gì?

Combini Nhật Bản là gì?

Combini hay còn gọi là cửa hàng tiện ích tại Nhật Bản với nhiều cửa hàng khác nhau và xuất hiện phổ biến trên toàn đất nước Nhật. Combini là cửa hàng bán lẻ với quy mô nhỏ ở Nhật luôn mở cửa 24 giờ. Những mặt hàng được bán trên combini đều là những nhu yếu phẩm cá nhân sinh hoạt hàng ngày bao gồm thực phẩm, đồ gia dụng, tạp chí, vật dụng cá nhân,… theo kiểu tự phục vụ với khu vực kệ hàng chiếm hơn 50% diện tích.

Đây cũng là địa điểm mua sắm chủ yếu của các sinh viên, du học sinh đang học tập tại Nhật Bản trong đó có du học sinh Việt Nam.

Nét đặc trưng của Combini Nhật Bản

Combini khác với những cửa hàng truyền thống qua những điểm đặc trưng trong hoạt động như:

Phục vụ 24/24

Cửa hàng tiện lợi xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật. Những cửa hàng này luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 tức là luôn mở cửa trong 24 giờ nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thỏa sức mua đồ vào bất cứ lúc nào ngay cả ngày lễ tết hay ngày kỉ niệm của Quốc gia. 

Hàng hóa đa dạng

Dù là cửa hàng với quy mô nhỏ nhưng lại cung cấp vô cùng đa dạng và phong phú nhiều mặt hàng như cơm nắm, cơm hộp, bánh kẹo, đồ uống bên cạnh đó là có văn phòng phẩm, tạp chí, quần áo,..

Tại Combini, tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà nhân viên sẽ phục vụ tương ứng ví dụ như hâm cơm nóng, pha mì ăn liền,… Khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và hài lòng khi đến với combini.

Cung cấp các dịch vụ tiện ích khác

Ngoài cung cấp những mặt hàng thiết yếu, Combini còn hỗ trợ các dịch vụ tiện ích khác như: dịch vụ chuyển phát bưu điện, rửa ảnh, đặt vé máy bay, photocopy, fax, video game, phần mềm, thanh toàn tiền điện ga, nước cũng như phí bảo hiểm, …

Bên cạnh đó, khi khách hàng mua hàng trực tuyến trên các website Nhật Bản như Amazon, Rakuten, Kakaku, … cũng đều có thể thông qua Combini Nhật để tiến hành thanh toán. Tham khảo ngay bài viết cách thanh toán trên Rakuten qua Combini để hiểu rõ hơn về hình thức này.

Top các Combini phổ biến và nổi tiếng tại Nhật Bản

Hiện nay, số cửa hàng tiện ích tại Nhật đã lên đến con số 50.000. Những Combini này được phân bố rộng khắp cả nước giúp phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm và sử dụng dịch vụ của khách hàng. Dưới đây là top combini phổ biến và đang được yêu thích tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo:

Seven – Eleven

Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi xuất hiện đầu tiên tại Nhật và được xem là chuỗi Combini lớn nhất nước Nhật với quy mô cửa hàng lên tới 20.000. Bạn có thể bắt gặp các cửa hàng Seven – Eleven ở hầu hết các thành phố của Nhật Bản.

Cũng như đặc trưng của những chuỗi cửa hàng tiện ích, Seven – Eleven luôn cung cấp đa dạng mặt hàng và dịch vụ tiện ích giúp đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đặc biệt, ẩm thực được xem là mặt hàng chiếm ưu thế và được đánh giá cao nhất trong các combini Nhật.

Lawson

Ngoài những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu theo đúng tiêu chí là một cửa hàng tiện lợi Nhật bản thì Lawson còn là một trong những chuỗi cửa hàng đi tiên phong về đồ ngọt chất lượng cao và được khách hàng vô cùng yêu thích. Bên cạnh đó những món ăn tráng miệng tại Lawson cũng gây ấn tượng tốt với khách hàng bởi sự hấp dẫn và thơm ngon.

Family Mart

Cũng như 2 ông lớn combini trên, Family Mart luôn cung cấp đa dạng các mặt hàng trong đó thực phẩm nóng được xem là làm nên thương hiệu cho Family Mart. FamiChiki – món gà rán độc quyền của Family Mart luôn lấy được thiện cảm của khách hàng bởi sự hòa quyện vô cùng hoàn hảo. Ngoài 3 cái tên combini đình đám trên còn có thể kể tới những cái tên khác như: NewDays, Ministop, Circle K Sunkus, Daily Yamazak …


Trên đây là những chia sẻ của japanbuy.vn liên quan đến Combini của Nhật Bản. Hy vọng qua bài giới thiệu này sẽ giúp độc giả quan tâm hiểu thêm về những cửa hàng tiện lợi tại xứ sở Hoa Anh Đào.

Japanbuy.vn – đơn vị chuyển mua hộ hàng Nhật uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt với chính sách bảo hiểm hàng hóa hấp dẫn. Mọi thông tin Quý khách hàng cần tư vấn thêm về dịch vụ Japanbuy xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ

Bài viết liên quan