Nhận đặt mua mô hình chiến hạm Yamato về Việt Nam

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Trong lịch sử quân sự thế giới, Yamato là đỉnh cao huy hoàng. Và cũng là khởi đầu cho sự suy tàn của vai trò chủ lực hạm trong tác chiến trên biển. Chuyên gia Kyle Mizokami nhận định, Yamato là chiến hạm lớn nhất và uy lực nhất mọi thời đại. Yamato được coi là đỉnh cao trong ngành công nghiệp đóng tàu của Nhật nhưng cũng khiến hải quân Nhật chuốc thất bại. Đến nay, chiếm hạm này vẫn được nhắc đến như một niềm tự hào về kĩ thuật đóng tàu tiên tiến và sự phát triển của quân đội Nhật lúc bấy giờ. Với dịch vụ nhận đặt mua mô hình chiến hạm Yamato về Việt Nam của Japanbuy, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những con tàu với thiết kế như thật để trang trí, làm quà tặng bạn bè.

Lịch sử hình thành chiến hạm Yamato

chiến hạm Yamato

Thiết giáp hạm lớp Yamato là tàu chiến lớn nhất trong lịch sử Hải quân Nhật Bản. Yamato được hạ thủy vào ngày 8/8/1940. Thiết kế của Yamato nghiêng về sức mạnh tấn công và phòng thủ tốc độ cao. Yamato cùng Musashi là những thiết giáp hạm lớn nhất với chiều dài 256 m, rộng 36,9 m và nặng nhất (68.200 tấn) từng được chế tạo. Lượng rẽ nước của nó lên đến 72.800 tấn khi đầy tải. Và được trang bị dàn pháo chính gồm 9 khẩu với cỡ nòng lên đến 460 mm. Nó có thể di chuyển ở tốc độ 50 km/h. 

Vào giai đoạn Thế chiến II, từ ngày 22-25/10/1944, Yamato gia nhập lực lượng trung tâm của Đô đốc Taken Kurita trong trận vịnh Leyte, cuộc hải chiến lớn nhất trong lịch sử. Trong trận chiến biển Sibuyan, Yamato trúng 3 quả bom xuyên thép từ máy bay của tàu sân bay Essex của Hải quân Mỹ.

Ngày 7/4/1945, trong trận chiến ngoài khơi Okinawa mang tên Cuộc hành quân Ten-go. Yamato hứng chịu cuộc tấn công của 280 máy bay của lực lượng Đặc nhiệm TF 58 Mỹ. Nó trúng hai quả bom và một quả ngư lôi. Hai trong số các tàu khu trục hộ tống cho Yamato bị đánh chìm. Không lâu sau đó, một đợt tấn công thứ hai với sự tham gia của 100 máy bay nhắm vào Yamato và những chiếc tàu hộ tống còn lại. Sau khi trúng 10 ngư lôi và 7 bom, hầm đạn phía trước của Yamato phát nổ. Đám khói bốc lên từ vụ nổ cao đến 6,4 km. Thiết giáp hạm lớn nhất thế giới đã bị đánh chìm. 

Chiến hạm Yamato và cấu tạo đặc biệt

Chiến hạm Yamato

Chiến hạm Yamato

Chiến hạm Yamato

Đây thực sự là một pháo đài trên biển với hệ thống hoả lực cực mạnh bao gồm: 9 pháo hạm cỡ nòng 460mm. Loại pháo hạm lớn nhất từng được trang bị trên tàu chiến, tầm bắn 42km. Chỉ tính riêng tháp pháo và 6 khẩu pháo hạm 460mm ở trước mũi đã có tải trọng lên đến 3.000 tấn.

Ban đầu Yamato được trang bị 12 pháo hạm 155mm. Tuy nhiên sau lần sửa chữa vào năm 1944, giảm xuống còn 6 khẩu. Ngoài ra, tàu chiến còn có 12 pháo hạm 127mm, 24 pháo phòng không 25mm. Sau sửa chữa, số pháo phòng không 25mm trên tàu tăng lên 162 khẩu, 4 súng máy phòng không 13,2mm.

Thân tàu được bọc giáp dày 650mm ở phía trước tháp pháo, thép dày 410mm ở hai bên hông, 200mm ở sàn tàu trung tâm, 230mm ở sàn tàu phía ngoài.

Yamato có thể mang theo 7 máy bay chiến đấu với 2 máy phóng ở cuối boong tàu. Thông số cơ bản: Dài 263m, rộng 36,9m, mớn nước 11m. Tải trọng tiêu chuẩn 69,900 tấn tiêu chuẩn, đầy tải 72.800 tấn, thuỷ thủ đoàn lên đến 2800 người.

Với thiết kế 12 nồi hơi, 4 động cơ tuabin hơi nước. Chiến hạm Yamato có thể di chuyển trên biển với tốc độ tối đa là 27 hải lý/giờ. Tổng công suất của hệ thống động lực lên đến 150.000 mã lực với 4 chân vịt với đường kính là 6m.

Yamato là soái hạm của hạm đội Liên hợp Nhật Bản trong suốt những năm chiến tranh thế giới thứ hai. Chính thức tham chiến lần đầu tiên trong trận hải chiến tại Midway, quần đảo Hawaii.

Japanbuy chuyên nhận đặt mua chiến hạm Yamato về Việt Nam

Yamato

Mặc dù bị đánh chìm nhưng Yamato vẫn luôn được xem là niềm tự hào của người Nhật. Con tàu này không chỉ xuất hiện trong nhiều bộ phim mà còn được chế tạo thành các mô hình trò chơi để trang trí, làm quà lưu niệm. Ở Việt Nam, bạn rất khó tìm được nơi bán mô hình chiến hạm Yamato. Nếu có tìm được ở các cửa hàng đồ chơi, thì giá rất cao.

Japanbuy tự hào là trang thương mại điện tử trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Ra đời với mục đích giúp người Việt tiếp cận và sở hữu những sản phẩm hàng nội địa Nhật chính hãng với mức giá hợp lý nhất. Đặc biệt là những sản phẩm không có hoặc ít bán ở nước ta như mô hình chiến hạm Yamato chẳng hạn.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ chiến hạm Yamato về Việt Nam theo các bước:

  1. Truy cập https://japanbuy.vn/ để đăng nhập & đăng ký
  2. Chọn "ĐẶT HÀNG NHANH", gán link mua hàng và điền các thông tin cần thiết
  3. Thanh toán tạm tính trước 70% giá trị đơn hàng
  4. Chờ nhận hàng và tất toán tại nhà sau 2 tuần order

Trên đây là hướng dẫn về cách đặt mua mô hình chiến hạm Yamato Nhật Bản ship về Việt Nam đơn giản nhất.

Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Bài viết liên quan