Cách giặt áo lông vũ bằng tay và bằng máy đơn giản không làm hư áo

JapanBuy

4/24/2024, 7:00 AM

featureImage

Áo lông vũ Uniqlo Nhật rất nhẹ, ấm, dễ mặc, bền và rất thời trang. Tuy nhiên, nếu cách giặt áo lông vũ không đúng cách có thể giảm tuổi thọ của áo. Đồng thời làm mất dáng áo. Ở bài viết này, Japanbuy xin hướng dẫn bạn cách giặt áo lông vũ sạch bên đẹp và đơn giản tại nhà mà không làm hư áo.

cách giặt áo lông vũ Nhật

Bí kíp cách giặt áo lông vũ đơn giản không làm hư áo

Bước 1: Chuẩn bị trước khi giặt đồ

Lấy hết các vật dụng cứng và không liên quan ra khỏi áo lông vũ trước khi giặt. Sau đó, bạn lộn trái áo

Dùng nước giặt trung tính, nói không với chất tẩy mạnh khi giặt áo lông vũ. Nếu không có nước giặt trung tính thì bạn có thể thay bằng dầu gội đầu thông thường.

Không nên sử dụng bột giặt vì nếu xả không sạch sẽ làm tồn đọng bột lên áo, làm giảm độ bền của áo.

Bước 2: Giặt áo lông vũ

Cách giặt áo lông vũ bằng tay

Hòa tan nước giặt vào nước ấm. Không nên sử dụng bột giặt vì nếu xả không sạch có thể làm đọng bột giặt lên áo. Nếu không có nước giặt trung tính thì bạn có thể thay bằng dầu gội đầu.

Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch nước giặt pha loãng và đánh sạch các vết bẩn. Sau đó bóp nhẹ để loại bỏ nước trong áo trước khi phơi. Bạn nên cẩn thận không vò và vắt mạnh để tránh làm gãy hỏng phần lông vũ nhồi bên trong.

Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Bạn cho áo lông vũ vào túi lưới giặt đồ và cho vào máy giặt. Nếu không có túi lưới, bạn có thể đặt trực tiếp áo lông vũ vào lồng giặt và đặt một chiếc khăn tắm cỡ lớn lên trên áo để làm giảm sự cọ xát khi máy giặt quay.

Ngoài ra, bạn có thể để 2 bóng tenis sạch hoặc 2 quả bóng gai giặt đồ để làm sạch áo mà không bị hỏng lớp lông vũ.

Cho máy hoạt động ở chế độ giặt nhanh hoặc chế độ dành cho áo len và dễ hư tổn. Sau khi giặt xong, kiểm tra thấy áo khoác đã sạch, tắt máy giặt và chuẩn bị cho việc sấy khô áo lông vũ.

giặt áo lông vũ

Cách phơi sấy khô áo lông vũ

Có ba cách sấy khô áo lông vũ:

  1. Dùng máy sấy quần áo chuyên dụng. Nếu dùng máy sấy, bạn hãy chuẩn bị hai quả bóng tennis sạch hoặc bóng gai. Cho áo lông vũ vào trong máy sấy cùng với hai quả bóng tennis hoặc bóng gai đó để áo không bị vón cục.
  2. Dùng chức năng sấy khô ở máy giặt. Sử dụng chức năng sấy quần áo của máy giặt trong vòng 15 phút. Nên tạm dừng 5 phút/lần xem áo có bị vón cục không. Nếu có, hãy làm phẳng áo lông vũ bằng tay rồi tiếp tục quá trình sấy.
  3. Phơi áo lông vũ ngoài trời nơi mát mẻ và có nhiều gió. Không nên phơi áo lông vũ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Một ngày phơi mặt trong, ngày hôm sau lộn ra phơi mặt ngoài.

Lưu ý cách giặt áo lông vũ để không làm hư áo

- Tuyệt đối không sử dụng thuốc tẩy, nước xả vải hay là áo với bàn ủi, làm sạch áo với dung dịch tẩy rửa thông thường. Tất cả những hóa chất này sẽ làm hỏng lông áo, cháy lông vũ dễ dàng. Nếu không có dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có thể sử dụng dầu gội đầu trẻ em để thay thế.

- Một năm giặt áo lông vũ tối đa 3-4 lần, không nên giặt nhiều lần sẽ khiển hỏng chất lông vũ bên trong.

- Phơi áo lông vũ trong tủ nên kèm theo gói hút ẩm để tránh không bị ẩm mốc làm ảnh hưởng chất lượng áo.

- Nếu áo có mùi chứng tỏ là chưa phơi phô, các bạn nên phơi hoặc hong bằng máy sấy tóc, điều chỉnh nhiệt độ thấp để giúp phần lông vũ trong áo hết ẩm.

- Nếu áo không đều lông thì các bạn nên treo áo bằng móc sau đó vỗ nhẹ khắp áo để giúp lông vũ trong áo phân bố đều lại, không tập trung một chỗ nữa.

Hy vọng với cách giặt áo lông vũ trên đây các bạn sẽ biết cách vệ sinh và làm sạch áo lông vũ đúng cách. Không bị vón cục hay không đều lông.

Áo lông vũ Uniqlo của Nhật

Mua áo lông vũ Uniqlo chính hãng từ Nhật Bản thông qua Japanbuy Japan

Để mua áo lông vũ Uniqlo chính hãng từ Nhật Bản về Việt Nam không lo hàng giả hàng nhái. Bạn hãy sử dụng dịch vụ order hàng Nhật Bản của Japanbuy Japan. Các bước order như sau:

Bước 1: Truy cập vào website Uniqlo Nhật Bản và tìm kiếm sản phẩm theo gợi ý của chúng tôi. Click vào link bên dưới để đi đến trang Uniqlo chính hãng tại Nhật Bản.

* Link áo lông vũ Uniqlo Nữ: https://www.uniqlo.com/jp/store/feature/uq/ultralightdown/women/

* Link áo lông vũ Uniqlo Nam: https://www.uniqlo.com/jp/store/feature/uq/ultralightdown/men/

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm và lựa chọn món hàng bạn muốn mua.

Bước 3: Ước tính giá về tay bằng công cụ tính giá tự động của Japanbuy. Bằng cách yêu cầu đơn hàng trong mục “ĐẶT HÀNG NHANH” trên https://japanbuy.vn. Lưu ý rằng để đặt hàng, bạn cần đăng ký tài khoản mua hàng của Japanbuy trước tiên nhé.

Sau khi đồng ý với phí dịch vụ và mức giá ở trên, bạn sẽ thực hiện đặt hàng.

Bước 4: Thanh toán tạm tính trước 70% đơn hàng. Khách hàng thực hiện nạp ví với số tiền tối thiểu bằng số tiền thanh toán tạm ứng 70% của đơn hàng. Sau đó xác nhận đặt hàng.

Bước 5: Nhận hàng và tất toán tại Việt Nam sau 9-12 ngày

Áo lông vũ Uniqlo; áo phao Uniqlo

Trên đây là hướng dẫn cách giặt áo lông vũ để không làm hư hỏng áo. Để mua áo Uniqlo Nhật Bản chính hãng tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ mua hộ, order hàng Nhật của Japanbuy. Mọi thắc mắc về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bài viết liên quan